2 Cách Ngăn Ngừa Da Mặt Chảy Xệ Hiệu Quả

Da mặt chảy xệ là một ám ảnh chung của các chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Nhưng với 2 cách ngăn ngừa da mặt chảy xệ hiệu quả mà DS.White chia sẻ qua bài viết sau đây thì chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Uống đủ nước

Nước không chỉ cần thiết cho tế bào mô được giữ ẩm và tái sinh mà khi uống đủ nước với thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ có tác dụng trong việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da nói chung rất hiệu quả.

cach-ngan-ngua-da-mat-chay-xe-cuc-hieu-qua

Đặc biệt nhiều các nhà khoa học cũng đã chỉ ra sự liên quan giữa nước với khả năng nâng đỡ của các tổ chức cơ. Mà theo đó, khi bạn uống thiếu nước mô cơ sẽ xô vào nhau dẫn tới hiện tượng da mặt bị chảy xệ.

Thực hiện cách phòng ngừa này vô cùng đơn giản, mỗi ngày các chị em chỉ cần uống đủ 2 lít nước rồi chia thành nhiều lần để uống. Bên cạnh đó, các chị em còn có thể sử dụng nước ép sinh tố (cam, dâu, bơ sẽ vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có tác dụng làm đẹp da).

Massage da mặt

Massage da mặt là một trong số những cách chăm sóc da mặt và chống lão hóa được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Với biện pháp này các chị em chỉ cần thực hiện rất đơn giản bằng cách lấy 2 đầu ngón tay miết nhẹ lên da rồi xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ.

cach-ngan-ngua-da-mat-chay-xe-cuc-hieu-qua

Chú ý, vùng da tại những vị trí như vùng da mắt, vòm miệng sẽ dễ dàng lão hóa hơn vì thế các chị em nên chịu khó massage tại những vùng này ít nhất 30 phút mỗi ngày. Đặc biệt tại vọng cằm và má là những vùng dễ chảy xệ nên các chị em hãy cố gắng dùng ngón tay trỏ để vuốt ngược cằm lên trên kết hợp với động tác hóp má.

Trên đây chính là 2 cách ngăn ngừa da mặt chảy xệ khá hiệu quả mà các chị em có thể bớt chút thời gian mỗi ngày ít nhất 30 phút để thực hiện.