3 Cách Dưỡng Trắng Da Với Bột Sắn Dây

Bột sắn dây chứa các dưỡng chất như tinh bột, protein,lipid, glucid, plavonoid,… Plavonoid có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tuần hoàn, chất chống oxy hóa tăng cường lưu thông, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa. Dưới đây là những công thức dưỡng trắng da với bột sắn dây đơn giản và cực tiết kiệm.

1. Bột Sắn Dây Và Cà Chua:

Trộn đều bột sắn dây và nước ép cà chua. Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút khi hỗn hợp khô lại. Thấm nước ấm nhẹ nhàng lên mặt cho bột vỡ ra, lau sạch.

cach-duong-trang-da-voi-bot-san-day

2. Bột Sắn Dây, Trứng Gà Và Dâu Tây:

Trộn bột sắn dây, lòng đỏ trứng gà, dâu tây nhuyễn thật đều. Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 20 phút khi hỗn hợp khô lại. Thấm nước nhẹ nhàng để hỗn hợp trên mặt mềm ra, lau sạch mặt.

cach-duong-trang-da-voi-bot-san-day

3. Bột Sắn, Mật Ong Và Bột Nghệ:

Đổ mật ong và sắn dây vào bát, dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Sau đó đổ thêm tinh bột nghệ vào, khuấy tiếp đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Thoa đều hỗn hợp bột sắn lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 5 phút, đặc biệt những chỗ bị nám, tàn nhang để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào, đẩy các hắc tố ra ngoài. Lưu lại hỗn hợp trên mặt chừng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Dùng khăn mềm thấm khô.

Trả lời