3 Cách Trị Gàu Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất

Để có thể tìm được một phương pháp trị gàu hiệu quả ngày nay hoàn toàn không khó. Tuy nhiên vấn đề khó ở chỗ đó là phương pháp nào thực sự phù hợp với bạn. Cùng D.S White tìm hiểu 3 cách trị gàu bằng nguyên liệu tự nhiên qua bài viết sau đây! 

Thiên nhiên luôn là một nguồn tài nguyên vô giá hỗ trợ rất lớn đối với con người, từ việc làm thuốc cho đến chăm sóc sắc đẹp. Và với vấn đề gàu cũng vậy, các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn trị dứt những mảng gàu khó chịu này:

phuong-phap-tri-gau-hieu-qua-nhat-hien-nay

Chanh

Biện pháp trị gàu có thể không nằm đâu xa mà ở ngay chiếc tủ lạnh nhà bạn. Cách trị gàu bằng chanh rất đơn giản. Bạn chỉ cần thoa 2 muỗng canh nước cốt chanh lên da đầu rồi gội lại bằng nước. Tiếp theo đó khuấy một muỗng cà phê nước cốt chanh vào một chén nước dùng để rửa sạch tóc. Hãy lặp lại việc này hàng ngày cho đến khi gàu biến mất hoàn toàn. Đặc tính axit của chanh làm cân bằng độ pH của da đầu, giúp bạn tránh xa gàu.

phuong-phap-tri-gau-hieu-qua-nhat-hien-nay

Tỏi

Đặc tính chống nấm của tỏi vô cùng hoàn hảo cho việc loại bỏ vi khuẩn gây ra gàu. Đầu tiên bạn nghiền nát tỏi và chà xát vào da đầu của bạn. Để tránh mùi tỏi nồng nặc, thì bạn hãy trộn tỏi nghiền nát với mật ong rồi xoa bóp lên da đầu trước khi thoa lên đầu và gội như bình thường.

phuong-phap-tri-gau-hieu-qua-nhat-hien-nay

Muối

Tính mài mòn của muối ăn thông thường đặc biệt hiệu quả trong việc đánh bay các mảng gàu trước khi bạn gội đầu. Bạn hãy lấy lọ đựng muối và rắc một chút muối lên da đầu lúc còn khô. Tiếp theo đó rải nó lên mái tóc rồi xoa bóp da đầu. Bạn sẽ thấy mình đã giải quyết được da đầu khô, gầu bong tróc, và sẵn sàng cho việc gội đầu loại bỏ gàu.