3 Loại Thực Phẩm Giàu Chất Xơ, Cực Tốt Cho Da

Có rất nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho cơ thể. Sau đây, D.S White sẽ giới thiệu cho các bạn ngoài rau củ quả bình thường ra, có 3 loại thực phẩm giàu chất xơ, rất tốt cho da.

Đậu lăng

Đậu lăng chính là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến trong các món ăn ở Nam Á và Trung Đông. Đậu lăng rất dễ để kết hợp trong các món ăn, và một nguồn cung cấp chất xơ cực kì hữu ích.

thuc-pham-giau-chat-xo-cuc-tot-cho-da

Loại thực phẩm giàu chất xơ này sẽ cung cấp cho bạn khoảng 12 gram protein và 15 gam chất xơ trong mỗi tách với hàm lượng chất béo hầu như không đáng kể. Và bạn có thể chế biến món súp đậu lăng hoặc kết hợp đậu lăng với một số gạo nâu như Gạo lứt cũng là một nguồn chất xơ rất tốt.

Bơ Bơ

Quả bơ chứa hàm lượng chất béo không bão hòa đơn ( chất bèo tốt). Do đó nếu ăn bơ sẽ hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, mỗi một quả bơ sẽ có chứa khoảng 9 gam chất xơ.

Bởi vì cơ thể chúng ta cũng cần một số chất béo tốt để hoạt động. Bơ chính là siêu thực phẩm có thể hỗ trợ cung cấp chất béo tốt và hàm lượng xơ cao cho cơ thể.

thuc-pham-giau-chat-xo-cuc-tot-cho-da

Quả mâm xôi

Các loại quả mọng như mâm xôi được biết đến với tính chống oxy hóa cao, tuy nhiên bạn có biết 1 cốc quả mâm xôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ bằng 3 lát bánh mì nguyên hạt.

Và bạn cũng có thể ăn quả mâm xôi bất cứ khi nào thấy thèm trái cây hoặc đồ ngọt hoặc bạn cũng có thể thêm quả mâm xôi vào ngũ cốc cho bữa ăn sáng. Bên cạnh đó, quả mâm xôi chứa chất Pectin – nó sẽ giúp hạn chế hấp thụ chất béo xấu trong những thức ăn bạn ăn hằng ngày.