3 Thời Điểm Các Chị Em Phụ Nữ Không Nên Đắp Mặt Nạ

Hội chị em cần tránh ngay 3 thời điểm này khi đắp mặt nạ vì đắp mặt nạ những thời điểm này nó vừa không đem lại tác dụng mà còn phá da hơn việc thức khuya. Cùng D.S White tham khảo qua bài viết sau!

Không phủ nhận, việc đắp mặt nạ chính là phương pháp skincare được nhiều chị em yêu thích và chăm chỉ thực hiện. Nhưng, không phải ai cũng biết thời điểm “vàng” đắp mặt nạ cho chuẩn. Có 3 thời điểm sau đây bạn không nên đắp mặt nạ vì nó không những mang lại các tác dụng mà còn hại làn da.

Trong lúc tắm

Với các cô nàng bận rộn hoặc lười biếng thì họ sẽ thường xuyên tận dụng thời gian tắm để đắp mặt nạ. Nhưng, theo chuyên gia thì thói quen này lại không tốt như bạn vẫn nghĩ.

Vì khi tắm, bụi bẩn, mồ hôi từ da đầu và tóc sẽ hòa lẫn vào nước rồi xâm nhập vào da. Càng tệ hơn đó là khi đắp mặt nạ trong thời điểm này, chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn gây hại cho da.

Trước khi trang điểm

Nhiều các chị em phụ nữ thường có thói quen trước khi makeup đều đắp mặt nạ để đạt được hiệu quả tuyệt đối và lớp makeup sẽ bám lâu hơn, thẩm thấu bền hơn. Nhưng, trên thực tế sau khi đắp mặt nạ xong lúc này lỗ chân lông mở dễ dàng khiến cho vi khuẩn, phấn, bụi bẩn, kem trang điểm dễ dàng đi sâu bên trong và hậu quả sẽ gây tắc lỗ chân lông và bí da.

thoi-diem-khong-nen-dap-mat-na

Tối muộn

80% các chị em thường chọn thời điểm tối muộn sau 10 giờ tối là thời điểm lí tưởng để đắp mặt nạ. Nhưng chị em nên biết rằng sau 10 giờ tối, việc đắp mặt nạ chỉ vừa phí tiền và phí thời gian.

Vì thời điểm này cơ thể sẽ đi vào trạng thái tự sửa chữa các tế bào hư tổn, thanh lọc độc tố, trao đổi chất, sản sinh da mới. Chính vì thế, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn đó là hãy đắp mặt nạ sớm hơn để các chất dinh dưỡng trong đó có thể tham gia vào quá trình cải thiện và tái tạo làn da. Ngoài ra, việc này giúp các dưỡng chất cũng có thể thẩm thấu sâu hơn vào từng lớp tế bào.