5 Bước Skincare Cho Làn Da Căng Mướt Tự Nhiên Chuẩn Hàn

Để có một làn da mọng mướt thì da của bạn phải được cấp đủ ẩm, hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh trước những tổn thương do thiếu nước. Tham khảo 5 bước Skincare cho làn da căng mướt tự nhiên chuẩn Hàn qua bài viết sau.

1. Double cleansing

Double cleansing là phương pháp làm sạch da hai lần với sản phẩm tẩy trang (sản phẩm gốc dầu) và sữa rửa mặt (sản phẩm gốc nước).

Sữa rửa mặt có gốc nước không thể tẩy trôi toàn bộ dầu thừa, bụi bẩn, và mỹ phẩm có gốc dầu nên cần dùng sản phẩm tẩy trang trước bước rửa mặt giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng để hấp thu dưỡng chất trong các bước skincare sau đó.

5buoc-skincare 3

2. First Serum cấp ẩm

First serum là loại serum, dưỡng chất sử dụng ngay sau bước làm sach, trước khi dùng nước hoa hồng cấp ẩm hoặc serum đặc trị, tăng cường hydrat hóa cho da và mở đường cho các sản phẩm chăm sóc da sau đó thẩm thấu tốt hơn.

Cách dùng: Cho một lượng first serum vừa đủ lên da mặt (khoảng 2-3 giọt). Sau đó, dùng các ngón tay ấn áp dưỡng chất lên da, nhẹ nhàng áp hai bàn tay vào gương mặt.

5buoc-skincare 2

3. Đắp mặt nạ

Mặt nạ được yêu thích nhờ chăm sóc da hiệu quả và nhanh chóng. Các dưỡng chất thẩm thấu vào da và mang lại nhiều tác dụng, chủ yếu là cấp nước, dưỡng ẩm, làm sáng da, chống lão hóa.

Có các loại mặt nạ khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là mặt nạ giấy và mặt nạ đất sét. Mặt nạ giấy có thể dùng hàng ngày hoặc 2, 3 lần một tuần. Trong khi đó, mặt nạ đất sét có khả năng hút dầu thừa, phù hợp với da nhờn, mụn, kéo đi bụi bẩn làm sạch da, se khít lỗ chân lông, cung cấp chất khoáng cho da.

Lưu ý: Bạn không nên đắp mặt nạ đất sét quá lâu trên da vì sẽ gây nên phản ứng hút ẩm ngược, dễ khiến da bị kích ứng và khô hơn.

5buoc-skincare 1

4. Kem dưỡng khóa ẩm

Sự cân bằng của “hàng rào” độ ẩm rất quan trọng. Đây chính là yếu tố của một làn da khỏe mạnh. Các bước dưỡng trước giúp cấp nước cho da thì kem dưỡng là sản phẩm khóa ẩm giúp củng cố thêm hàng rào bảo vệ da. Bạn chỉ cần lấy một lượng kem vừa đủ, sử dụng quá mức cần thiết có nguy cơ khiến lỗ chân lông bít tắc

5. Kem chống nắng

Kem chống nắng đóng vai trò là lớp bảo vệ cuối cùng trong quy trình dưỡng da. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày dù trong nhà hay ngoài trời giúp tia UV không làm tổn thương da và gây tình trạng lão hóa sớm.