5 Điều Cần Tránh Khi Chăm Sóc Da Nhờn Và Mụn

Nếu da bạn thuộc loại da nhờn dễ nổi mụn thì quá trình chăm sóc tương đối vất vả. Cùng tham khảo 5 điều cần tránh khi chăm sóc da nhờn và mụn qua bài viết sau đây của DSWhite.

Dùng sữa rửa mặt có chứa xà phòng

Bạn có biết rằng các loại sữa rửa mặt có xà phòng sẽ khiến cho da bị làm sạch quá mạnh, nó sẽ loại bỏ cả lớp dầu tự nhiên khiến da trở quá khô. Lúc này, da lại kích hoạt tuyến bã nhờn sản xuất nhiều dầu hơn.

cach-cham-soc-da-mun

Dùng sản phẩm chăm sóc da chứa cồn hoặc khiến da khô

Bạn nghĩ rằng da nhờn thì nên dùng các sản phẩm khiến da khô hơn sẽ giúp giảm mụn. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, sử dụng các loại dưỡng khiến da khô hoặc có chứa cồn hoặc xà phòng khiến mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Và khi da bị khô thì tuyến bã nhờn sẽ tạo ra nhiều dầu hơn tạo ra một vòng luẩn quẩn cho da nhờn mụn.

Chọn sản phẩm dưỡng da khiến bít lỗ chân lông

Các sản phẩm có chứa dầu khoáng hay chứa surfur nó có thể gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, khiến mụn trứng cá trên da trở nên trầm trọng hơn.

Nặn mụn trứng cá

Nặn mụn trứng cá ở trên da nhờn mụn nó không chỉ không chữa lành mụn mà còn có thể khiến cho mụn lan nhanh trên da.

cach-cham-soc-da-mun

Không thay chăn và gối thường xuyên

Bạn nên biết rằng vỏ gối, chăn và khăn tắm cũng chính là những vật dụng sẽ chạm vào da của bạn mỗi ngày. Chính vì thế bạn nên tránh dùng các loại nước giặt có khả năng tẩy rửa quá mạnh hoặc có mùi thơm nồng có thể khiến cho làn da bị kích ứng nổi mụn. Ngoài ra, bạn nên thay khăn mặt và giặt chăn gối thường xuyên để tránh lây lan vi khuẩn gây mụn.

Trên đây chính là những điều mà bạn không nên làm khi chăm sóc da nhờn và mụn. Bạn chỉ cần thực hiện theo những quy định trên kết hợp cùng với việc chăm sóc khoa học thì bạn sẽ thoát khỏi tình trạng mụn sớm, lấy lại làn da mịn màng.