5 Quan Niệm Sai Lầm Mà Chị Em Mắc Phải Khiến Dưỡng Da Mãi Không Trắng

Không phải quan niệm làm đẹp nào cũng đúng. Có những quan niệm vô tình làm cản bước trong công cuộc chăm sóc làn da trắng sáng, khoẻ mạnh. Tham khảo 5 quan niệm sai lầm mà chị em mắc phải khiến dưỡng da mãi không trắng.

Tiêm trắng da nhằm triệt tiêu hắc tố

Hội chị em vẫn truyền tai nhau về phương pháp tiêm trắng da nhằm triệt tiêu hắc tố melanin như vitamin C, collagen hoặc glutathione trực tiếp vào máu hoặc dưới da.

Nhưng theo các chuyên gia da liễu phân tích, việc dùng hóa chất cưỡng chế tiêu diệt melanin sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Chỉ bằng cách da bạn khỏe mạnh, được bảo vệ đúng cách thì melanin sẽ tự động biến mất.

duong-mai-da-khong-trang-nguyen-nhan-lai-chinh-do-5-quan-niem-sai-lam

Che chắn kĩ lưỡng là đủ

Không khó bắt gặp hình ảnh những chị em ra đường thường che chắn với đủ lớp áo này lớp áo kia, tuy nhiên các tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời vẫn có khả năng xuyên qua lớp che chắn đó.

Nhất là, tia UVA có bước sóng khá dài nên dễ dàng xuyên qua lớp biểu bì khiến da sản sinh nhiều hắc tố melanin khiến da dễ bị sạm nám, lão hóa. Việc che chắn cẩn thận ra đường chỉ hiệu quả khi các nàng dùng thêm kem chống nắng trước đó.

Lột da thường xuyên giúp tẩy trắng da

Không phủ nhận hiệu quả của phương pháp lột da sẽ tẩy đi lớp bảo vệ da, làm bong tróc các lớp biểu bì, phần da non phía trong sẽ lộ ra tạo cảm giác cho người dùng về công dụng trắng lên nhanh chóng. Nhưng, phương pháp này cũng đang âm thầm bào mòn làn da của chị em, thậm chí lâu ngày sẽ khiến da trở nên nhạy cảm, dễ bắt nắng hơn.

duong-mai-da-khong-trang-nguyen-nhan-lai-chinh-do-5-quan-niem-sai-lam

Bôi nhiều kem làm trắng sẽ có tác dụng

Nhiều các cô nàng vẫn đinh ninh tin rằng để muốn đạt kết quả nhanh chóng sẽ bôi nhiều kem dưỡng hết mức có thể. Tuy nhiên sự thật ít ai ngờ rằng tùy thuộc mỗi làn da, điều kiện sinh hoạt sống và các sản phẩm đi kèm sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau. Đặc biệt với những cô nàng có làn da dầu, sử dụng một liều lượng lớn sẽ gây bít lỗ chân lông, gây ra mụn, khiến “tác dụng ngược” trên da.

Da ngăm tự nhiên không thể dưỡng trắng

Nhiều cô nàng vẫn luôn có quan niệm sai lầm rằng da ngăm là yếu tố bẩm sinh là “điều không thể cứu vãn được”. Đừng vội bỏ bê làn da hay không dùng kem chống nắng khi ra đường, chỉ cần các nàng kiên trì chăm sóc da và sử dụng đúng sản phẩm, làn da ngăm sẽ bật tone đáng kể.