5 Tips Giúp Kem Dưỡng Ẩm Phát Huy Hiệu Quả Tốt Hơn

Cùng D.S White tham khảo 5 tips giúp kem dưỡng ẩm phát huy hiệu quả tốt hơn qua bài viết sau đây của chúng tôi, tăng gấp đôi hiệu quả của kem dưỡng ẩm để làn da đẹp “không góc chết” bạn nên ghim lại.

Các tips tăng hiệu quả của kem dưỡng ẩm

Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm theo đúng vấn đề của da

Sự thật là kem dưỡng ẩm có vô vàn công thức khác nhau. Đặc biệt là có rất nhiều loại như Kem dưỡng cấp ẩm, kem dưỡng ẩm chống lão hóa, kem dưỡng ẩm làm sáng da, kem dưỡng ẩm trị mụn…

boi-kem-duong-am 2

Điều quan trọng là bạn cần chọn loại kem dưỡng ẩm đánh trúng vấn đề đang gặp phải. Chẳng hạn nếu bạn đang có làn da lão hóa mà chọn nhầm kem dưỡng cho da mụn thì đúng là vừa mất tiền mà da cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu.

Pha loãng kem dưỡng với serum

Khi bôi serum, kem dưỡng có thành phần quá nhiều dưỡng chất gây khó chịu nên phải thỏa chút toner vào serum, kem dưỡng rồi mới thoa lên da. Việc này sẽ giúp pha loãng serum mà vẫn giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da, tăng khả năng dưỡng ẩm của kem.

Xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt để độ ấm từ bàn tay giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu hơn. Với ai có nhiều thời nên áp dụng thêm các biện pháp massage hoặc dùng máy đẩy tinh chất để kem dưỡng thẩm thấu sâu vào da hơn.

6 Sai lầm dùng kem dưỡng không đúng cách!

Dưỡng ẩm nhẹ trước khi thoa kem dưỡng ẩm

Nếu là người chăm sóc da đơng ỉan chỉ muốn rửa mặt, bôi kem rồi đi ngủ thì việc này cũng không có gì là sai. Nhưng bạn nên dưỡng ẩm nhẹ trước khi thoa kem. Việc thoa 1 lớp lotion hay essence mỏng sẽ có vai trò như chất dẫn giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu và dưỡng ẩm tốt hơn, cải thiện làn da đẹp từ bên trong.

Thoa lượng kem dưỡng vừa đủ

Nếu thoa quá nhiều kem dưỡng ẩm có thể gây cảm giác bí bức, lâu thấm khó chịu. Mỗi lần thoa kem dưỡng ẩm, bạn chỉ cần lấy lượng kem bằng 1 đồng xu là đủ phát huy dưỡng ẩm.