Acid Ferulic: Bảo Vệ Làn Da Chống Lại Ánh Nắng Mặt Trời

Acid Ferulic được tìm thấy trong lá và hạt của hầu hết các loại thực vật, Acid Ferulic có nhiều trong phần cám của các loại hạt như gạo, lúa mì và yến mạch. Acid Ferulic có tác dụng bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời!

Đặc tính Acid Ferulic

Đặc tính nổi bật nhất của Acid ferulic (FA) đó chính là khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nên được xem là một thành phần không thể thiếu của các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa.

acid-ferulic

Quá trình sinh hóa trao đổi chất hàng ngày trong cơ thể chúng ta sẽ tự nhiên sinh ra các gốc tự do. Các gốc tự do này có khả năng gây thiệt hại hầu hết đến cấu trúc sinh học và tế bào sống, khiến cho da và các bộ phận khác dần dần lão hóa đi.

Và Acid furelic chính là một trong những tác nhân quan trọng để trung hòa các gốc tự do. Đặc biệt là các gốc tự do c gọi là “superoxide”, “gốc hydroxyl” và “nitric oxide”. Một điều thú vị là khả năng chống oxy hóa axit ferulic được phát huy mạnh mẽ hơn nếu như tiếp xúc với tia cực tím nên có thể bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời.

Đặc điểm Acid Ferulic

Tỷ lệ sử dụng Acid Ferulic đề nghị: 0,5 – 1% (Có nghĩa là nếu muốn làm 100g serum Vitamin C bạn cần 1g ferulic acid, 5-10g vitamin C, 85-90gr nước và 0,5% chất bảo quản = 100g serum).

acid-ferulic

– Nguồn: Khai thác và tinh chế từ dầu cám gạo.

– Ngoại hình: Dạng bột mịn màu trắng, nâu nhạt.

– Độ hòa tan: Tan trong Propylene Glycol, Ethoxydiglycol (EDG), Dimethyl isosorbide (DMI), ethanol, nước nóng > 40 độ.

– Nước sản xuất: Nhật Bản.

– Bảo quản: Nơi khô mát. tránh ánh sáng và nhiệt độ cao.

– Độ PH: 6-7

– Hạn sử dụng: Hai năm kể từ ngày sản xuất

Trả lời