Acid Glycolic Là Gì? Sử Dụng Acid Glycolic Như Thế Nào?

Acid Glycolic là gì? Sử dụng Acid Glycolic như thế nào? Hãy cùng D.S White tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như các ứng dụng của nguyên liệu mỹ phẩm Acid Glycolic.

Acid Glycolic là gì ?

Acid Glycolic còn được gọi là AHA, bao gồm glycolic, axit lactic và axit citric là một chất tự nhiên. Khi sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, nó đem lại nhiều lợi ích cho da, giúp làn da trẻ hóa. Ở trạng thái, Acid Glycolic là loại bột được tạo thành từ các tinh thể không màu và có mùi hương.

acid-glycolic

Tác dụng của acid Glycolic

– Hiệu quả cho việc điều trị da. Đủ an toàn để sử dụng trên da nhạy cảm.

– Các sản phẩm có chứa Glycolic Acid thường được sử dụng để điều trị sẹo, đổi màu da và các dấu hiệu lão hóa da, như nếp nhăn. Nếu da bạn bị xỉn màu, nám hoặc lão hóa, hãy tìm cách đầu tư vào việc điều trị tẩy tế bào mỗi tuần một lần.

– Phổ biến với Glycolic Acid cho da mặt, rửa mặt và sữa rửa mặt, mang lại lợi ích trẻ hóa từ bước đầu tiên của thói quen làm sạch da của bạn.

– Glycolic Acid tẩy da chết rất tốt, loại bỏ đi những lớp tế bào ngoài khỏi da, để lộ làn da sớm, tươi hơn.

– Có nguồn gốc từ thực vật – chẳng hạn như mía, dừa và củ cải đường – đặc tính thực vật của nó giúp điều trị các trình trạng da như sorop, nám và kertosis bã nhờn.

Những điều lưu ý khi dùng acid glycolic

– Lúc đầu khi sử dụng làn da của bạn phải tập làm quen.

– Vì nếu bạn bị bất kỳ bong tróc từ lần đầu tiên sử dụng, dùng dùng, có thể gây ra tăng sắc tố và sẹo.

– Nó làm cho da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, việc dùng kem chống nắng khi sử dụng bất kỳ sản phẩm AHA nào cũng rất quan trọng.

– Vì đã bị nhạy cảm nên việc sử dụng các sản phẩm khác có chứa Vitamin A, AHA hoặc dùng Accutane( thuốc trị mụn) có thể gây ra phản ứng. Retinol và AHA có thể được sử dụng cùng nhau, nhưng nên được sử dụng cẩn thận.

acid-glycolic

Ai có thể sử dụng?

Glycolic là một axit tẩy da chết, mặc dù axit Glycolic đi kèm với lợi ích tăng cường tuyệt vời cho da, nhưng nó tốt cho hầu hết mọi loại da.

Sử dụng thời gian nào?

Điều này tùy thuộc vào mỗi loại da độ tuổi và mức độ nhạy cảm khác nhau của mỗi người.