Áp Dụng Ngay Cách Trị Mụn Bọc Sưng Tại Nhà

Mụn bọc chính là một hình thức khác của mụn trứng cá ở mức độ nghiêm trọng, mụn thường mọc to sưng đỏ có mủ gây nên hiện tượng đau nhức khó chịu. Cùng áp dụng ngay cách trị mụn bọc sưng tại nhà sau đây!

Mụn hay xuất hiện mọi nơi trên cơ thể như ở vùng cằm, vai, mặt, lưng …. hoặc là ở bất cứ nơi đâu nang lông bị tắc nghẽn bã nhờn hình thành mụn.

Mụn bọc xuất hiện ở khá nhiều các độ tuổi khác nhau, tuy nhiên thường gặp nhất ở phụ nữ trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt hay là với phụ nữ cho con bú hoặc nam nữ trong giai đoạn dậy thì.

Cách trị mụn bọc bằng kem đánh răng

Vì trong kem đánh răng có chứa các thành phần hóa chất giúp diệt các vi khuẩn gây mụn và phục hồi tổn thương. Ngoài ra, các chất Silica và Sodium pyrophosphate giúp hạn chế sưng, hạn chế viêm do mụn bọc gây ra.

goi-y-10-cach-tri-mun-boc-sung-tai-nha-ban-nen-ap-dung-ngay

Cách thực hiện:

Cách 1: Đem bôi trực tiếp kem đánh răng vào vùng da bị mụn

Đầu tiên bạn hãy làm sạch vùng da bị mụn với sữa rửa mặt phù hợp rồi lau khô. Tiếp theo đó, thoa một lớp kem đánh răng lên vùng bị mụn bọc mát xa trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. Cần phải thực hiện đều đặn để mụn nhanh biến mất.

Cách 2: Kem đánh răng kết hợp với muối

Muối chứa các thành phần kháng viêm và diệt khuẩn hiệu quả khi kết hợp cùng với kem đánh răng và muối tạo thành mặt nạ trị mụn bọc cực nhanh.

Bạn lấy 1 lượng muối hòa tan cùng với nước ấm rồi cho một hàm lượng kem đánh răng vào hòa tan được hỗn hợp. Sử dụng hỗn hợp này để bôi lên phần da bị mụn bọc để trong khoảng từ 30 phút rồi sau đó rửa lại với nước mát. Cần phải thực hiện đều đặn đến khi mụn biến mất.

Cách trị mụn bọc bằng tỏi

Vì trong tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngừa mụn cải thiện tình trạng lão hóa da. Ngoài ra, các chất kháng viêm trong tỏi giúp giảm sưng nhanh chóng. Để thực hiện bạn tham khảo một số các cách sau đây:

goi-y-10-cach-tri-mun-boc-sung-tai-nha-ban-nen-ap-dung-ngay

Cách 1: Bôi trực tiếp tỏi lên vùng da bị mụn

Đầu tiên bạn hãy lấy 2-3 nhánh tỏi tươi nghiền nát rồi thêm chút nước sôi được hỗn hợp bôi lên vùng da bị mụn trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. Cần phải thực hiện 2-3 lần/tuần để mụn nhanh chóng biến mất.

Cách 2: Tỏi kết hợp với mật ong

Sự kết hợp giữa trị mụn bọc bằng tỏi và mật ong sẽ vừa trị mụn lại vừa chăm sóc da được tốt hơn, đây được coi là bộ đôi trị mụn bọc hoàn hảo.

Cách làm rất đơn giản, để thực hiện bạn lấy 2-3 nhánh tỏi nghiền nhuyễn rồi trộn cùng 1 thìa mật ong được hỗn hợp. Tiếp theo đó bạn sử dụng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị mụn bọc mát xa trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. Cần thực hiện 2-3 lần/tuần để mụn nhanh xẹp xuống.