Bài Tập Kegel Cải Thiện Cuộc “Yêu” Cho Nữ

Bài tập Kegel là bài tập thể dục giúp tăng cường độ săn chắc, đàn hồi cũng như sự khỏe mạnh của cơ âm đạo đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh. Bài tập kegel cải thiện cuộc yêu cho nữ, giúp nữ giới cải thiện được các vấn đề cơ âm đạo trong thời gian ngắn.

Các bài tập kegel cho nữ đều nên thực hiện ở nhà, thực hiện đều đặn đặc biệt là những chị em tập theo bài tập kegel để thu nhỏ cô bé và tập kegel sau sinh. Bài tập kegel có nhiều mức độ từ đơn giản đến nâng cao và có nhiều tác dụng khác nhau.

bai-tap-kegel-cai-thien-cuoc-yeu-cho-nu

1. Chuẩn Bị:

Trước khi thực hiện bài tập kegel, chị em phụ nữ cần chú ý một số lưu ý sau

Nên đi tiểu trước khi thực hiện bài tập.

Không nên tập khi đi tiểu.

Cần thở sâu, thở đều và thở chậm.

Mỗi lần co cơ cần cố gắng thắt chặt cơ âm đạo.

Giữ các vị trí cơ đùi, mông, bụng và lưng luôn được thoải mái để tránh hiện tượng co cơ.

Bài tập kegel có thể được thực hiện ở các tư thế đứng, ngồi, nằm.

Cần tập luyện ở mức độ vừa phải, đều đặn từ cơ bản tới nâng cao để kiểm soát khả năng co cơ âm đạo tốt.

2. Thực Hiện:

Để bắt đầu với bài tập Kegel, trước tiên bạn phải xác định được cơ sàn chậu – là những bó cơ hình thành nên đáy sàn chậu. Cách đơn giản nhất để nhận biết cơ sàn chậu là nín tiểu giữa chừng, điều này sẽ giúp bạn cảm nhận chính xác về các cơ đáy chậu. Khi đã nhận biết chính xác được cơ đáy chậu thì việc luyện tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn mà thôi.

bai-tap-kegel-cai-thien-cuoc-yeu-cho-nu

Siết cơ sàn chậu trong vòng 5 giây: Khi mới bắt đầu tập luyện bạn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, nên muốn siết các cơ vùng sàn chậu thật lâu. Tuy nhiên điều này không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Tốt nhất bạn chỉ nên giữ chúng trong vòng từ 3-5 giây mà thôi.

Thả lỏng các cơ sàn chậu trong vòng 10 giây: Sau khi siết chặt các cơ sàn chậu trong vòng 5 giây, động tác tiếp theo là bạn thả lỏng các cơ này trong vòng 10 giây, sau đó mới lặp lại bài tập. Vì đây là khoảng thời gian lý tưởng để cho các cơ thư giãn, giảm áp lực và căng thẳng giúp bài tập hiệu quả hơn.

Lặp lại động tác siết cơ 10 lần: Nếu bạn bắt đầu bài tập bằng cách siết chặt các cơ vùng chậu trong vòng 5 giây sau đó thả lỏng 10 giây thì bạn nên lặp đi lặp lại động tác này trong 10 lần. Và để hiệu quả nên tập 3-4 lần/ngày. Mỗi lần lặp lại 10 lần tương tự như trên.

Duy trì việc việc siết các cơ sàn chậu 10 giây: Sau khi đã quen dần với bài tập bạn nên tăng thời gian siết các cơ đáy chậu và giữ chúng trong 10 giây. Và duy trì đều đặn thời gian này là được.

Bài tập Kegel chỉ tốn khoảng vài phút mỗi ngày, thậm chí có thể tập luyện khi đang làm những công việc khác (như khi đang chờ đèn đỏ hay lúc ngồi làm việc ở văn phòng). Bài tập được chứng minh công dụng cải thiện sức khỏe tình dục, không chỉ mang lại lợi ích cho cánh mày râu mà còn cho cả người bạn đời của họ. Không tác dụng phụ, không cần sử dụng thuốc, nhưng mang lại công hiệu rõ rệt trong đời sống tình dục, vậy tại sao bạn không thử áp dụng?

Trả lời