Bạn Có Thể Nhận Biết Các Loại Da Qua Phương Pháp Này

Việc nhận biết được mình thuộc làn da nào sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc da. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt các loại da qua phương pháp mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

Nhận biết qua quan sát da

Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn hãy khoan bước ra khỏi giường, với tay lấy chiếc gương soi và quan sát thật kỹ 2 vùng T và U, bạn sẽ tự soi da mà không cần đến máy móc:

+ Nếu T nhờn nhiều – U nhờn nhiều: Đích thị là da nhờn.

+ Nếu T nhờn nhiều – U nhờn ít/U khô: Da hỗn hợp thiên nhờn.

+ Nếu T nhờn ít – U khô: Da hỗn hợp thiên khô.

+ Nếu T khô – U khô: Da khô.

phan-biet-da-bang-giay-tham

Nhận biệt loại da qua giấy thấm dầu

Để phân biệt đúng loại da mình, thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một miếng giấy thấm dầu, áp lên mặt ngay sau khi bạn thức dậy :

Da thường

Tờ giấy chỉ dính dầu ở một vài điểm. Bạn sẽ cảm thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất. Với những ai đang sở hữu làn da này thì quả là may mắn.

Da dầu

Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má. Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện mụn nhọt.

Da khô

Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miêng giấy thấm đó sẽ sạch nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy da mình khô, bong tróc và rát nếu chà xát lên đó.

Da khô rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn, điểm nốt, đau rát và các dấu hiệu lão hóa khác.

phan-biet-da-bang-giay-tham

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Thế nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng phải hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng loại dành riêng cho da mình. Có đến 90% chị em phụ nữa cho rằng da mình nhạy cảm. Những biểu hiện nổi mẩn, nổi ngứa, dễ bị mụn,… đều được quy về 1 lý do duy nhất: da nhạy cảm. Điều này sai hoàn toàn

Da hỗn hợp

Hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp. Lúc này miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không.

Trả lời