Bạn Tuyệt Đối Không Được Bôi 5 Thứ Quen Thuộc Này Lên Mặt

Dù đều là thành phần tự nhiên nhưng nếu bôi trực tiếp lên mặt chúng không hề an toàn cho da, có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Do đó bạn tuyệt đối không được bôi 5 thứ quen thuộc này lên mặt

5 thứ không được bôi lên mặt

Đường

Da mặt mỏng manh của bạn sẽ bị kết cấu của hạt đường sẽ gây tổn thương. Vì thế, bạn không nên sử dụng các công thức tẩy da chết làm từ đường để dùng cho mặt. Khi kết hợp đường với chanh lại càng gây hại nhiều hơn cho da, dần dẩy mạnh quá trình lão hóa da.

Bạn chỉ nên dùng hỗn hợp đường, dầu olive (hoặc dầu dừa) để tẩy da chết ở các vùng khác trên cơ thể như tay, chân.

-thu-quen-thuoc-tuyet-doi-khong-duoc-boi-len-mat

Chanh

Nước chanh có tính axit, độ pH thấp, chỉ đạt mức 2. Cũng tương tự như việc ăn chanh có thể phá hủy men răng thì việc sử dụng nước chanh tươi đắp lên mặt sẽ gây ra hiện tượng rát da, tấy đỏ.

Bên cạnh đó, bôi nước chanh lên mặt sẽ làm da dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV, gây hại cho làn da của bạn.

Bạn sử dụng nước chanh bôi lên mặt nếu không có biện pháp chống nắng thích hợp da dễ bị cháy nắng, sạm đen, thâm nám, tàn nhang sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Bột baking soda

Được sử dụng nhiều trong sản phẩm tẩy da chết, Baking sodacó tình kiềm cao gây mặt cân bằng độ pH trên da.

Độ pH cân bằng cho da mặt là khoảng 4.5-5. Độ pH của baking soda là 9. Do vậy mà sử dụng baking soda lên da mặt sẽ phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của da, gây khô da, làm mất khả năng tự điều chỉnh của da.

Mỹ phẩm lạ

Không nên tùy tiện sử dụng các sản phẩm chăm sóc da lạ. Bởi vì da mặt rất dễ bị kích ứng, trước khi bôi chúng lên mặt bạn cần thử sản phẩm mới lên tay hoặc cổ. Chú ý, không có bất cứ loại mỹ phẩm hay bất kỳ một loại kem dưỡng da nào có tác dụng thần kỳ ngay tức khắc. Chăm sóc da chính là một quá trình lâu dài và thường xuyên, bạn cần phải kiên trì để thấy được kết quả mong muốn.

-thu-quen-thuoc-tuyet-doi-khong-duoc-boi-len-mat

Kem đánh răng

Kem đánh răng được nhiều người sử dụng xem như một liệu pháp trị mụn. Dù chúng có thể làm khô mụn nhưng lại gây khô, tấy đỏ ở các vùng da xung quanh, có khả năng làm cháy da và để lại sẹo thâm.

Bạn hãy mua các loại thuốc trị mụn có chưa benzoyl peroxide hoặc tinh chất dầu tràm trà (tea tree oil) thay vì sử dụng kem đánh răng.