Bật Mí Cách Chăm Sóc Cho Làn Da Thiếu Dầu, Thiếu Ẩm

Làn da dầu thường đổ dầu nhiều vào mùa hè. Làn da thiếu ẩm hoặc thiếu nước cũng tương tự khiến bạn có nhầm lẫn về tình trạng da của mình. Bật mí cách chăm sóc cho làn da thiếu dầu, thiếu ẩm qua bài viết sau đây!

Biểu hiện của làn da thiếu ẩm hoặc thiếu nước

Làn da thiếu nước

Tương tự như biểu hiện của da dầu, da thiếu nước thường tiết nhiều dầu để bù lượng nước mất đi.

Một số dấu hiệu có thể kể đến như lỗ chân lông to, tiết nhiều dầu chưa chắc đã là da dầu mà còn là làn da thiếu nước. Đặc biệt làn da thiếu nước là do khả năng giữ nước của da suy giảm, hàng rào bảo vệ không làm tốt chức năng của mình khiến cho nước trong da bốc hơi nhanh, xỉn màu và sần sùi.

bi-quyet-cham-soc-va-chon-my-pham-cho-lan-da-thieu-dau

Làn da thiếu ẩm

Với làn da thiếu ẩm thường sẽ sạm màu, thiếu sức sống, không mướt mịn, bề mặt da bong tróc, khô nẻ, lỗ chân lông nhỏ. Khiến da có cảm giác khô căng, sắc tố da sạm đi, kém sức sống, dễ bị kích ứng với các sản phẩm chăm sóc da.

Những loại da cần cấp nước và cấp ẩm

Loại da cần cấp ẩm

Loại này thì thường mùa hanh khô sẽ cần thiết hơn, và một khi cần dưỡng ẩm mùa hè, bạn chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm có hàm lượng độ ẩm nhẹ vào buổi tối. Ngoài ra, bạn cũng không nên dưỡng ẩm trước kem lót vì như vậy sẽ khiến khó thẩm thấu vào da, rất dễ bị bong tróc lớp kem nền. Hãy dùng một lớp dưỡng cấp nước trước khi trang điểm để lớp nền trông tự nhiên và giữ được lâu hơn nhé.

Loại da cần cấp nước

Da dầu vẫn cần cấp nước suốt cả năm, vì thiếu nước nên da mới tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lượng nước đã mất. Một khi được cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát và da cũng sẽ trở nên mịn màng hơn, không còn nhờn dính. Có hai phương pháp quan trọng bạn cần ghi nhớ là kiềm dầu hoặc cấp nước cho da.

Kiềm dầu chính là khi các nàng có nhu cầu trang điểm, còn cấp nước lại là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong.

bi-quyet-cham-soc-va-chon-my-pham-cho-lan-da-thieu-dau

Cách chọn sản phẩm dưỡng da

Làn da thiếu ẩm

Da loại này cần phải dùng các loại kem đặc, nhờn dính, chứa các chất khoá ẩm (Occlusives) như các loại oil, butter,… Sản phẩm nào càng đặc, có hàm lượng dưỡng ẩm càng cao.

Vì ưu điểm của sản phẩm này là không dễ bị chảy ra ngoài khi dốc ngược lọ chứa. Bên cạnh đó nó có khả năng thẩm thấu từ từ vào da, tạo một lớp ẩm bao bọc và bảo vệ da khỏi bong tróc, khô căng.

Làn da thiếu nước

Với làn da thiếu nước bạn nên chọn các sản phẩm dạng gel hoặc sữa có chứa chất hút ẩm (Humectants) như Hyaluronic Acid, Glycerin, Aloe Vera,… Nhìn bề ngoài sẽ hơi giống sữa chua khi để đặc. Và bạn chỉ cần ngược lọ, phần gel/sữa dưỡng sẽ nhanh chóng chảy xuống.