Bật Mí Cách Dưỡng Da Và Trang Điểm Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Lỗ chân lông to trên khuôn mặt chính là một trong số những khuyết điểm khiến cho các chị em mất đi sự tự tin, vậy nên làm thế nào? Bật mí cách dưỡng da và trang điểm thu nhỏ lỗ chân lông qua bài viết sau đây!

Làm sạch da trước khi trang điểm

Chưa bàn đến cách trang điểm ra sao, thì việc đầu tiên đó là bạn phải có làn da sạch thì mới có thể làm bất cứ điều gì.

Dù bạn ngồi ở nhà, trong văn phòng hay làm việc dưới ánh nắng mặt trời thì qua thời gian, da mặt của bạn cũng sẽ dần tích tụ rất nhiều hạt nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

trang-diem-thu-nho-lo-chan-long

Sẽ càng giúp làm sạch bề mặt da. Bước này sẽ giúp bụi bẩn và lượng dầu trong da được loại bỏ đáng kể, giúp tránh tình trạng bít tắc làm to lỗ chân lông.

Và lời khuyên dành cho bạn là nên tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần và rửa mặt 2 lần/ ngày. Hãy chọn cách rửa mặt nhẹ nhàng, chứa thành phần axit hydroxyl alpha và không gây mụn cũng là một điểm cộng vì nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm chính là việc “bắt buộc”, do đó bạn cần phải sở hữu cho mình loại kem dưỡng ẩm giúp da ngậm nước, phục hồi độ ẩm cần thiết nhưng không gây bí da. Và bạn cũng nên tránh những sản phẩm dưỡng ẩm đậm đặc, sau khi dưỡng ẩm phải khóa ẩm làn da ngay lập tức và giúp da bạn luôn mềm mượt.

Dùng kem lót, kem nền và phấn phủ

Những người có lỗ chân lông to cần phải chuẩn bị cho mình loại kem lót, kem nền và phấn phủ thật kiềm dầu.

trang-diem-thu-nho-lo-chan-long

Và bước đầy tiên là thoa một lớp kem lót lên những vùng có lỗ chân lông to. Kem lót sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống trên bề mặt da và giữ cho lớp nền “bền bỉ” hơn.

Tiếp theo, hãy tán thật đều một loại kem nền mỏng nhẹ và hợp với tông da của bạn. Việc sau cùng là một lớp phấn phủ kiềm dầu sẽ che phủ hoàn hảo những khu vực có lỗ chân lông to và giúp da trông mịn màng hơn.

Dùng phần Highlight

Bạn có thể lợi dụng phấn highlight để bắt sáng trên vùng gò má để chuyển sự chú ý của mọi người ra khỏi những lỗ chân lông thô to trên mặt.

Ví dụ từ huyệt thái dương hai bên mặt đến vùng xương gò má tạo thành hình vòng cung.