Bật Mí Cho Bạn Các Cách Kẻ Mắt Đẹp Và Nổi Bật

Kẻ mắt đẹp giúp bạn “biến hóa” vẻ ngoài chỉ trong vài phút, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có diện mạo nổi bật. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách kẻ mắt đẹp và nổi bật qua bài viết sau đây!

Với mắt to tròn

Với những người có đôi mắt to tròn thì bạn nên bắt đầu từ phía đuôi mắt. Việc kẻ eyeliner từ phần đầu mắt khiến cho bạn khó thao tác khi kéo đường kẻ ra sau. Tốt hơn hết đó là bạn hãy bắt đầu vẽ đường eyeliner ở vị trí cách đuôi mắt khoảng 2mm. Kẻ đường mảnh kéo dài suốt bầu mắt. Và việc định hình trước đường kẻ mắt giúp nàng dễ dàng thao tác trong các bước tiếp theo.

cach-ke-mat-dep-va-vo-cung-noi-bat

Ở bước kế tiếp, bắt đầu từ đuôi mắt, hãy kẻ đường thật mảnh kéo chếch lên phía trên. Nối 2 đường kẻ này với nhay và dùng bút tô lên phần kẻ mắt đã cố định. Để xóa đi phần kẻ dư thừa, bạn có thể dùng tăm bông thấm một chút nước tẩy trang, rồi sau đó lau nhẹ lại. Đối với mắt mí to, bạn nên dùng bút kẻ mắt dạng gel hoặc kẻ mắt nước để dễ dàng thao tác trên mí mắt.

Đôi mắt 1 mí

Đối với mắt 1 mí, thì cách làm đẹp cho mắt có đôi chút khác so với với những dáng mắt bình thường. Nên dùng phấn mắt để tô điểm trước khi tiến hành kẻ eyeliner. Bước trang điểm này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trông tự nhiên hơn.

Hãy bắt đầu với đường kẻ đậm nhấn lên vùng bầu mắt trên, cao hơn so với mí mắt. Sử dụng phấn mắt màu bạc và nhũ để tô điểm cho bầu mắt và hốc mắt. Tiếp theo đó dùng phấn mắt màu cam đào nhạt hoặc màu nude tô lên vùng mí mắt dưới đồng thời tán một ít lên phần đầu bầu mắt. Và đến bước tiếp theo, hãy tán một chút phấn mắt màu nâu lên đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Cuối cùng, dùng ít phấn mắt đen nhấn đậm thêm cho vùng bầu mắt phía trên.

cach-ke-mat-dep-va-vo-cung-noi-bat

Sau khi hoàn thành xong công đoạn trang điểm mắt, bây giờ tiếp tục với việc kẻ mắt. Sử dụng kẻ 2 đường, 1 đường xuất phát từ bầu mắt trên và đường còn lại xuất phát từ mí mắt dưới. Kéo 2 đường kẻ chếch lên và giao nhau để tạo thành hình cánh. Tiếp theo đó sử dụng bút kẻ viền theo mí mắt ở bầu mắt trên sao cho đường viền nối liền với đuôi mắt cánh lúc nãy. Để hoàn thiện đôi mắt đẹp, thì bạn có thể dùng mi giả để diện mạo cuốn hút hơn.

Dành cho mắt hai mí

Mẹo kẻ mắt đẹp dành cho nàng mắt 2 mí chính là hãy vẽ đường mỏng ở mí mắt trong để đôi mắt trông to tròn long lanh. Nếu như bạn gắn mi giả, thì hãy chú ý kẻ đậm hơn một chút để che đi giấu vết dán mi. Và từ đường kẻ đó, kéo nhẹ lên phía trên một chút để tạo thành đuôi mắt cánh, nhớ là kẻ thật mảnh nhé! Sau đó, vẽ một đoạn nhỏ ở phần đuôi của bầu mắt và nối liền với đường kẻ ban đầu để tạo thành hình tam giác dẹt.

Tiếp theo, dùng bút kẻ tô lên phần kẻ đã định sẵn. Vậy là bạn đã có cho mình một đuôi mắt cánh vô cùng dễ thương. Bạn tiếp tục dùng bút kẻ viền mảnh sát mí mắt trên để hoàn thiện đôi mắt cánh quyến rũ. Và để tô điểm cho đôi mắt thêm phần cá tính, bạn có thể kẻ viền đậm hơn ở mí mắt.

cach-ke-mat-dep-va-vo-cung-noi-bat

Dáng mắt sâu

Đối với dáng mắt sâu và hai mắt gần nhau, thì không cần phải kẻ quá đậm ở phần đầu mắt. Điều này chỉ khiến hai mắt trông kém hài hòa, không tạo được nét đẹp như mong muốn. Bắt đầu với đường kẻ thật mảnh ở đầu mắt kéo dài cho tới đuôi mắt.

Sau đó, kéo một đường kẻ mảnh ở đuôi mắt chếch lên phía trên. Tiếp theo, hãy vẽ một đường nhỏ từ phía bầu mắt phía trên hướng lên cao. Nối 2 đường vừa kẻ để tạo thành hình đôi cánh nhỏ nhắn.

Đây là một kiểu kẻ mắt đặc biệt dành cho những ai có hốc mắt sâu. Kiểu vẻ eyeliner này sẽ giúp đôi mắt quyến rũ hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể tô điểm đậm hơn ở phần đuôi cánh nếu đang theo phong cách trang điểm quyến rũ.

Trả lời