Bật Mí Cho Bạn Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Da Nhờn

Việc sở hữu làn da nhờn khiến cho các chị em cảm thấy vô cùng phiền toái vì những biểu hiện viêm, bí lỗ chân lông, nổi mụn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những loại thực phẩm tốt cho da nhờn mà bạn cần bổ sung để cải thiện làn da tốt hơn.

Các dưỡng chất da nhờn cần để bổ sung

Chất xơ

Chất xơ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, cung cấp nhiều vitamin giúp làn da trắng sáng rạng rỡ hơn, hạn chế những tình trạng viêm da, nổi mụn do bã nhờn và bí bách lỗ chân lông.

nhung-thuc-pham-tot-cho-da-nhon

 Vitamin C

Vitamin C luôn là loại vitamin có những tác dụng tuyệt vời đến làn da, vitamin C còn giúp hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa những tác nhân gây ảnh hưởng đến làn da.

Omega 3 và acid béo

Đây là những thành phần có tác dụng hỗ trợ hạn chế tiết bã nhờn trên da. Ngoài ra tính kháng viêm của omega và acid béo cũng rất mạnh mẽ, có thể loại bỏ, giảm dần tình trạng da nhờn.

Thực phẩm tốt cho da nhờn

Mật ong

Mật ong vừa có thể sử dụng bên trong, mà cũng có thể tận dụng để làm mặt nạ đắp da mặt hằng ngày. Tận dụng mật ong với chanh và thoa hỗn hợp cách ngày để có thể giảm thiểu tình trạng dầu nhờn trên da. Sử dụng mật ong trong việc chế biến một số món ăn, cũng như kết hợp trong các loại trà để tác động tốt đến làn da từ bên trong.

Yến mạch

Yến mạch không chỉ là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ăn nhiều yến mạch còn giúp tổng hợp collagen hiệu quả nhờ cung cấp kẽm cho cơ thể khi hấp thu, từ đó cơ thể chống lại được những tác nhân gây hại cho da, cũng như giảm thiểu những vấn đề bất ổn về da bao gồm tình trạng xuất hiện dầu nhờn.

Các loại hạt, đậu

Tình trạng da nhờn sẽ gây ra những biểu hiện mụn trứng cá, mụn bọc… do đó vitamin E có trong các loạt hạt, đậu sẽ giúp ta cải thiện được tình trạng này hiệu quả hơn. Nhờ đó các tế bào gốc trong da có thể đẩy lùi được những biểu hiện viêm lỗ chân lông gây mụn, giảm nhờn da đáng kể.

nhung-thuc-pham-tot-cho-da-nhon

Bạc hà

Bạc hà, đặc biệt là tinh dầu bạc hà có thể giảm nồng độ testosteron trong cơ thể, điều này giúp làn ngăn chặn tiết bã nhờn cho da, cải thiện tình trạng da dầu. Uống hoặc dùng lá bạc hà, tinh dầu bạc hà kết hợp trong một số món ăn, hoặc kết hợp dùng tinh dầu bạc hà cùng các thành phần thiên nhiên khác để đắp mặt nạ. Tình trạng bóng nhờn da sẽ được giảm dần.

Rau xanh lá đậm

Người bị da nhờn nên thường xuyên ăn nhiều rau xanh để cung cấp vitamin C và các khoáng chất cần thiết để hạn chế chức năng tiết bã nhờn nhiều hơn. Các khoáng chất có trong rau xanh cũng hạn chế chất chống oxy hóa. Thường xuyên ăn nhiều rau xanh hơn để có được những cải thiện về làn da.

Trả lời