Bị Dị Ứng Chất Liệu Nâng Mũi Phải Làm Thế Nào?

Tình trạng dị ứng chất liệu nâng mũi là điều mà nhiều người cảm thấy lo lắng khi tiến hành nâng mũi. Vậy thì khi bị dị ứng chất liệu nâng mũi phải làm thế nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Biểu hiện và cách xử lý dị ứng chất liệu nâng mũi

Khi bị dị ứng chất liệu nâng mũi sẽ có các biểu hiện rõ ràng, dễ nhận thấy. Do đó, chỉ cần để ý một chút, là bạn sẽ biết được mũi của mình đang gặp phải vấn đề và có cách xử lý kịp thời.

Đầu mũi bị bào mòn dẫn đến thủng

Khá nhiều bệnh nhân hốt hoảng vì chiếc mũi đẹp của mình lại bị biến chứng, miếng độn chọc thủng đầu mũi và chui ra ngoài. Sở dĩ có hiện tượng này nguyên nhân là do bệnh nhân bị dị ứng với các chất liệu sụn nhân tạo. Điều này thường sẽ xảy ra với những khách hàng làm thẩm mỹ tại cơ sở không uy tín hoặc sử dụng các loại sụn kém chất lượng.

bi-di-ung-chat-lieu-nang-mui-phai-lam-the-nao

Loại sụn kém chất lượng có thể gây nên tình trạng tiêu xương sống mũi do đè ép mạnh, sau khi xương sống mũi bị tiêu, mũi sẽ sụp xuống do mất đi điểm tựa.

Bên cạnh đó, có một số yếu tố do cơ địa của bệnh nhân quá mẫn cảm với chất liệu sụn nhân tạo gây nên tình trạng dị ứng, lâu dần miếng độn chọc thủng đầu mũi và chui ra bên ngoài.

Khi gặp dị ứng với chất liệu nâng sửa mũi này, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn che đầu mũi lại bằng cách đặt sụn tự thân hoặc dùng cân mỡ để độn vào sụn, cần phải tránh để sụn tiếp xúc trực tiếp với đầu mũi. Không chỉ vậy, các bác sĩ sẽ phải thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp hơn để sửa chữa.

Cong, vẹo, lung lay

Nguyên nhân của sự cong vẹo và lung lay mũi đó chính là chất liệu sụn mũi hoặc là do tay nghề của bác sĩ quá kém. Khi bác sĩ thực hiện không tốt, không đặt lớp sụn sát xương, hoặc là không tách được lớp màng xương ra và chỉ đặt sụn lên trên lớp màng khiến cho lớp sụn không được cố định chắc chắn dễ bị trôi ra. Vì thế mà không có điểm bám nên chất liệu độn dễ bị lệch sang một bên gây nên tình trạng lung lay và cong vẹo.

Nếu may mắn, thì bạn sẽ phát hiện ra sớm và xử lý kịp thời trước khi da đầu mũi bị bào mỏn và thủng dẫn đến dị ứng, nhiễm trùng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng chính là tình trạng dị ứng chất liệu nâng sửa mũi đáng sợ nhất. Theo các chuyên gia, thì sụn nhân tạo được coi là dị vật. Khi đưa dị vật vào cơ thể, dẫn tới nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Do đó, bạn nên chọn nâng cao mũi tại các thẩm mỹ viện uy tín,những nơi có dụng cụ và phòng phẫu thuật được xử lý vô trùng kỹ càng, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

bi-di-ung-chat-lieu-nang-mui-phai-lam-the-nao

Biểu hiện của dị ứng chất liệu nâng mũi là mưng mủ, đau nhức, đỏ toàn bộ mũi sau 5 – 7 ngày. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này đó chính là phải loại bỏ sụn ngay lập tức, bơm rửa mũi bằng thuốc sát trùng. Để mũi nghỉ ngơi trong khoảng 3 – 6 tháng mới làm lại mũi.

Cách tránh bị dị ứng chất liệu nâng mũi

Để tránh bị dị ứng chất liệu nâng sửa mũi, thì điều quan trọng nhất đó là bạn cần lựa chọn kỹ càng địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín để tiến hành nâng mũi bảo đảm:

– Bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm, đôi bàn tay khéo léo và mắt thẩm mỹ tinh tế.

– Chất liệu độn mũi có nguồn gốc rõ ràng, được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng, bóng đỏ hay lộ sống.

– Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, dụng cụ và phòng phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trả lời