Bí Kíp Chọn Kem Chống Nắng Dạng Xịt Tiện Dụng

Bên cạnh kem chống nắng bôi thông dụng, thì có khá nhiều các loại kem chống nắng dạng xịt cũng được ưa chuộng. Bí kíp chọn kem chống nắng dạng xịt vô cùng tiện dụng được chia sẻ qua bài viết sau đây! 

Như thế nào là kem chống nắng hiệu quả?

Xịt kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ cho làn da của bạn khỏi những tác hại của tia UV có trong ánh nắng mặt trời, nhưng chỉ khi bạn sử dụng đủ lượng kem cần thiết.

Dù là sản phẩm dạng xít rất dễ để sử dụng nhưng thật khó để biết rằng liệu bạn đã sử dụng đúng lượng kem vừa đủ hay chưa. Bởi vì trên thực tế, nếu áp dụng kem chống nắng dạng xịt SPF 45 trong khoảng từ 2-3 giây thì thực sự, làn da của bạn chỉ được bảo vệ trong mức SPF 10-12.

bi-kip-chon-kem-chong-nang-dang-xit-lieu-ban-da-biet-chua

Theo một kết quả nghiên cứu thì có 99% trong tổng số 540 bác sĩ da liễu đã từng đưa ra lời khuyên về kem chống nắng cho bệnh nhân của họ, thì chỉ có 69% người khuyên người bệnh nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt.

Xịt chống nắng có gây ra tác hại cho trẻ em không?

Theo các chuyên gia, xịt chống nắng quá thường xuyên đối với trẻ em vì khả năng trẻ em có thể hít phải các loại chất hóa học có hại cho sức khỏe. Tuy vậy, dù gì đi nữa thì việc sử dụng kem chống nắng dạng xịt vẫn tốt hơn là bắt làn da của mình phải đối diện với ánh mặt trời với đầy những tia sáng gây hại.

Và không chỉ đối với trẻ em, mà xịt chống nắng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất dành cho người lớn.

Hãy sử dụng kem chống nắng thay vì xịt chống nắng vào những ngày nhiều gió, tránh tình trạng hít phải hóa chất độc hại cho cơ thể. Khi ở trong khu vực có nhiệt độ cao hoặc gần lửa, việc sử dụng sản phẩm kem chống nắng ở dạng bình xịt có thể gây cháy nổ. Bên cạnh đó, không nên xịt gần vỉ nướng, nến, thuốc lá hay lửa và đảm bảo da của bạn luôn khô ráo nhé!

bi-kip-chon-kem-chong-nang-dang-xit-lieu-ban-da-biet-chua

Sử dụng kem chống nắng dạng xịt có nên không?

Nếu như bạn đã sẵn sàng thì việc dùng kem chống nắng dạng xịt trước khi ra ngoài là điều rất cần thiết. Tuy vậy, cần nhớ rằng không nên sử dụng bình xịt kem chống nắng trong nhà vì đây là sản phẩm có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí và khiến cho sàn nhà bị trơn.

Bên cạnh đó, AAD cũng khuyến nghị rằng nên giữ vòi xịt gần với da và phun cho tới khi nào bạn có thể nhìn thấy được các vệt kem chống nắng ở trên da. Và sau đó, dùng tay nhẹ nhàng xoa da mặt để bảo đảm kem chống nắng có thể thấm vào da một cách hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về những khuyết điểm của kem chống nắng dạng xịt thì hãy nhớ đến độ tiện lợi của sản phẩm này thì hãy thử kết hợp kem chống nắng và bình xịt thông thường. Ví dụ, khi đi du lịch biển, các nàng có thể thoa kem dưỡng da chống nắng tại nhà, tuy nhiên khi đến bãi biển, bạn có thể phủ lên da mặt thêm một lớp xịt chống nắng nữa và duy trì trong mỗi 2 giờ tiếp theo để bảo vệ da tuyệt đối.

Trả lời