Bí Kíp Hay Giúp Bạn Đánh Son Nổi Bật Mỗi Ngày

Mặc dù có thể ngày nào cũng đánh son, nhưng không phải cô nàng nào cũng biết đánh thế nào cho đẹp, nổi bật. Với bí kíp hay giúp bạn đánh son nổi bật mỗi ngày mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Không có cách đánh son đúng nhất

Có rất nhiều quy tắc trong trang điểm nhưng với riêng việc đánh son thì lại chẳng có luật lệ nào. Cách đánh son đúng nhất đó chính là cách mà bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất, phù hợp với mình nhất. Bạn hoàn toàn có thể đánh son trực tiếp từ thỏi, có thể chấm bằng đầu ngón tay, có thể dùng cọ, …  miễn sao hài lòng với kết quả.

Kẻ viền sau khi đánh son

Nếu mục tiêu của bạn khi đánh son là để có một đôi môi đầy đặn, căng mọng thì hãy đánh son toàn môi trước. Rồi sau đó dùng cọ hoặc chì đồng màu son để “tút tát” lại đường viền môi.

bi-kip-chan-truyen-loi-hai-giup-ban-danh-son-noi-bat-moi-ngay

Với cách làm này sẽ giúp bạn ăn gian đường viền môi một cách tự nhiên và hiệu quả hơn hẳn so với việc kẻ viền trước rồi mới đánh son.

Chì kẻ môi quan trọng hơn bạn tưởng

Nhiều cô nàng không trọng dụng chì kẻ môi vì nó dễ khiến làn môi trở nên trau chuốt quá đà, trông kém tự nhiên. Nhưng, bạn cũng không nhất thiết phải dùng chì để kẻ viền vì nó có một chức năng lợi hại hơn thế nhiều: tạo một lớp nền giúp màu son của bạn bám chắc hơn, lâu trôi hơn.

Nếu như bạn sở hữu một màu son rất đẹp nhưng nó lại quá nhanh trôi, hãy tô lên môi một lớp chì (cùng màu là lý tưởng nhất) sau đó mới đánh son, bảo đảm sẽ bền màu hơn hẳn.

Hãy khử trùng cho son trước khi thử ngoài hàng

Thường thì bạn sẽ đánh thử trước khi mua son. Nhưng, như chúng ta đã biết những thỏi son tester ngoài cửa hàng là một ổ vi khuẩn khổng lồ. Trong trường hợp xấu nhất nó có thể khiến cho bạn bị lây nhiễm bệnh từ những người có bệnh đã đánh thử son trước đó.

Để bảo đảm sự an toàn khi thử son, bạn hãy để ý xem trong cửa hàng có trang bị dung dịch khử trùng không, nếu như có thì hãy xịt dung dịch này lên phía đầu son rồi lau sạch trước khi thử. Trong trường hợp không có dung dịch khử trùng, bạn hãy lau sạch đầu son với khăn giấy để loại bỏ lớp son trên cùng, giúp giảm thiểu khả năng lây nhiễm vi khuẩn.

bi-kip-chan-truyen-loi-hai-giup-ban-danh-son-noi-bat-moi-ngay

Liếm môi trước khi uống nước, mút ngón tay sau khi tô son

Để không làm dây quá nhiều son môi lên thành cốc khi uống nước thì bạn chỉ cần liếm môi trước khi uống. Nước bọt sẽ tạo lớp màng ngăn tạm thời giữa môi và thành cốc, giúp giảm thiểu lượng son dây ra.

 Sau khi đánh son muốn son không dính vào răng kém duyên, bạn hãy mút một ngón tay, phần son gần môi nhất sẽ dính vào đầu ngón tay, khỏi lo son dính răng nữa.

Đừng vội bỏ màu son mình không ưng

Nếu như bạn lỡ sắm một cây son về nhưng sau đó lại không hài lòng, bạn đừng vội bỏ chúng đi. Mà hãy thử pha nó với các màu son khác mà bạn có, nhiều khả năng sẽ ra được màu son “độc” không đụng hàng cực xinh đấy.

Trả lời