Bí Quyết Cải Thiện Mùi Hôi Cơ Thể Khiến Bạn Mất Tự Tin

Cơ thể nặng mùi là nỗi khổ của không ít người, đặc biệt là sắp đến những ngày hè nóng bức, khiến chị em mất tự tin. Tham khảo bí quyết cải thiện mùi hôi cơ thể qua bài viết sau.

Thiếu tự tin với mùi hôi cơ thể

Khi nhiệt độ tăng cao, cơ thể nặng mùi càng nghiêm trọng hơn do mồ hôi tiết ra nhiều để thải bớt nhiệt lượng và những tàn dư của quá trình trao đổi chất. Mồ hôi vốn không có mùi nhưng nếu như vấn đề vệ sinh không đảm bảo, vi khuẩn bám trên da sẽ lấy thành phần chất sừng và dầu nhờn gây mùi.

Mùa nắng nóng chúng ta thường sử dụng máy lạnh và vì thế mà cơ hội để mồ hôi tiết ra cũng ít hơn, chức năng của tuyến mồ hôi cũng giảm. Mồ hôi cùng Amoniac sẽ phát ra mùi khó ngửi.

mui-hoi-co-the 1

Cơ thể nặng mùi do mồ hôi trong thời tiết nóng bức thường khiến bạn khó chịu và gây trở ngại không nhỏ trong sinh hoạt và giao tiếp. Đặc biệt là các chị em khi diện đồ cũng mất tự tin, mùi hôi cơ thể dù có dùng bao nhiêu nước hoa cũng không bù lại được.

Mẹo cải thiện mùi hôi cơ thể

– Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp

Chú ý thực đơn ăn uống hằng ngày và điều chỉnh cho hợp lý hơn. Bạn nên hạn chế rượu bia, thuốc lá và ít ăn các loại thịt cũng như thức ăn nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, một số thực vật vốn có hương vị “đậm” như tỏi, cà ri, hành tây.

Vì thế bạn nên tăng cường một số thực phẩm như rau xanh và trái cây, rong biển, đậu xanh, nấm đông cô, trà xanh. Đồng thời, mỗi ngày nên uống nhiều nước để tăng cường lượng nước tiểu, giúp đào thải các tàn dư trao đổi chất.

mui-hoi-co-the 2

– Dùng lăn khử mùi

Lăn khử mùi sẽ tiện lợi hơn cho bạn. Trước khi ra khỏi nhà, bạn nên sử dụng lăn khử mùi ở các tuyến lớn mồ hôi như dưới nách, hai bên háng. Nên chọn nhãn hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Vệ sinh cá nhân và mặc quần áo thích hợp

Vấn đề tắm rửa, vệ sinh cá nhân hằng ngày cần đảm bảo đúng cách, không bị ẩm ướt bởi mồ hôi mà sinh ra mùi khó chịu. Bên cạnh đó, trời nóng cần chọn quần áo thông thoáng và thấm hút tốt hơn, giặt giũ và phơi khô.

– Nhờ bác sĩ can thiệp

Nếu tuyến mồ hôi của bạn có vấn đề thì cần có sự kiểm tra và chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để cân bằng các tuyến mồ hôi, cải thiện tình trạng cơ thể nặng mùi.

– Đảm bảo môi trường sống khô thoáng, sạch sẽ

Bạn nên thường xuyên quét dọn và mở cửa sổ để trao đổi khí ngoài tự nhiên. Nếu gian phòng quá nóng bức khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi thì nên dùng khăn sạch để thấm hút, lau khô.