Bí Quyết Chăm Sóc Da Cho Những Nàng Vừa Nặn Mụn

Mụn ẩn là loại mụn làn da nào cũng có và nếu loại mụn này không được nặn đúng cách sẽ dẫn đến mụn viêm mụn mủ. Vậy chăm sóc da sau nặn mụn như thế nào mới là an toàn nhất?

Các bước chăm sóc làn da sau nặn mụn an toàn

Bước 1: Tuyệt đối không sử dụng nước/dầu tẩy trang trong 1 tuần đầu sau nặn mụn. Không được dùng sữa rửa mặt. Mà thay vào đó hãy dùng nước muối sinh lý và nước mát để vệ sinh da hàng ngày. Ngoài ra, dùng thêm nước rửa vết thương hoặc thuốc dành cho những vết thương hở để tránh việc nhiễm trùng da.

cham-soc-da-sau-nan-mun

Bước 2: Khi da bắt đầu xuất hiện những đốm trắng nhỏ li ti thì tuyệt đối không được nặn ra mà phải sử dụng bông tẩy trang/ bông y tế thấm nước muối sinh lý lau nhẹ trên mặt, thì chỉ sau 1-2 ngày tất cả những đốm trắng này sẽ biến mất.

Bước 3: Sau khi những đốm trắng li ti này biến mất cũng là đến thời điểm mà bạn có thể sử dụng nước/ dầu tẩy trang và sữa rửa mặt trở lại.

Bước 4: Thời điểm này da bạn vẫn đang tổn thương vì thếbạn có thể dừng việc tẩy tế bào chết và những bước dưỡng ẩm cho da.

cham-soc-da-sau-nan-mun

Thay vào đó hãy đối với làn da thật nhẹ nhàng. Sử dụng loại kem/gel phục hồi da đồng thời có chức năng khóa ẩm cho da nữa. Hoặc bạn có thể sử dụng loại toner/serum chuyên dụng cho da sau nặn mụn.

Bước 5: Phải thoa 1 lớp kem chống nắng chuyên dụng cho da mụn, da nhạy cảm và đeo khẩu trang để bảo vệ da tuyệt đối trước các tác động từ môi trường.