Bí Quyết Chăm Sóc Da Đầu Mùa Đông Để Tránh Khô Ngứa

Thời tiết mùa đông không chỉ khiến cho da bạn khô ráp mà còn khiến da đầu khô và ngứa ngáy. Tham khảo bí quyết chăm sóc da đầu mùa đông tránh khô ngứa qua bài viết sau đây.

Massage da đầu với tinh dầu

Nguyên tắc giúp bảo vệ da đầu khỏi khô và ngứa ngáy vào mùa đông là thực hiện massage da đầu. Bạn có thể massage cùng với tinh dầu như dầu dừa, dầu o liu hoặc các loại dầu khác như dầu hạnh nhân. Các loại tinh dầu này có tác dụng cấp ẩm cho da đầu hiệu quả và bảo vệ da đầu tốt hơn.

cham-soc-da-dau 12

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không cồn

Thời điểm mùa đông dễ khiến da đầu khô, nhất là dùng sản phẩm chăm sóc tóc có cồn càng khiến tình trạng da đầu khô và ngứa ngáy trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn có thể lựa chọn đổi sang các loại sản phẩm chăm sóc tóc không cồn đem lại hiệu quả bảo vệ da đầu tốt hơn.

Xả tóc với giấm táo phòng ngừa da đầu khô và ngứa ngáy vào mùa đông

Xả tóc với giấm táo cũng là một cách đem lại hiệu quả giúp cân bằng lại pH da dầu. Bạn dùng với tỷ lệ 1:4 sau đó sử dụng hỗn hợp này xả tóc sau khi gội đầu đem lại hiệu quả giúp ngăn ngừa tình trạng da đầu khô và ngứa ngáy.

Dừng sử dụng các thiết bị tạo kiểu dáng bằng nhiệt

Các thiết bị tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy hay máy ép tóc và máy uốn tóc cũng có thể khiến tóc và da đầu càng khô hơn. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến da đầu bị khô vào mùa đông.

cach-cham-soc-toc-ep-phong-giu-nep-dep-nhu-lam-ngoai-tiem

Thay đổi thói quen chăm sóc tóc trong mùa đông

Mùa đông bạn cần chăm sóc tóc phù hợp hơn. Bạn nên thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc trong mùa đông bằng các sản phẩm dịu nhẹ và có tính dưỡng ẩm cao hơn.

Sử dụng kem ủ dưỡng tóc sâu

Biện pháp ủ tóc là một trong những cách đem lại hiệu quả chăm sóc tóc và da đầu vào mùa đông hiệu quả. Ủ dưỡng tóc sâu cũng là cách giúp đẩy lùi tình trạng da đầu khô và ngứa ngay hay bong tróc da đầu vào mùa đông.