Bí Quyết Chăm Sóc Da Nhạy Cảm Vào Mùa Thu Cho Chị Em

Da nhạy cảm có thể nguyên nhân là do da khô, da dầu hoặc ở những vùng da khác hoặc xảy ra cùng với các tình trạng da như bệnh rosacea, viêm da tiết bã nhờn, mụn trứng cá, bệnh vẩy nến,…

Khi bạn có làn da nhạy cảm, thì việc bạn tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da phù hợp sẽ là một cuộc đấu tranh lớn lao. Và hoàn toàn rất khó để tìm được sản phẩm dành cho da nhạy cảm mà không gây phản ứng xấu ngay từ đầu.

Những mẹo để chăm sóc làn da nhạy cảm

Mục tiêu chính của quy trình chăm sóc làn da nhạy cảm đó chính là giữ cho da khỏe và “bình tĩnh”. Mà quan trọng là làm sạch và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và đồng thời kem dưỡng ẩm hoạt động như một hàng rào bảo vệ da. Đối với làn da nhạy cảm, thì bạn phải tìm kiếm các chất chống viêm và chất làm dịu.

Có một số các thành phần chống oxy hóa tăng gấp đôi như chất làm dịu bằng cách bảo vệ da khỏi tác động kích ứng của các tác nhân bên ngoài như vitamin E, niacinamide, allantoin, trà xanh, centella asiatica, chiết xuất hạt gai dầu/CBD, chiết xuất yến mạch và nhiều hơn nữa.

Lưu ý trong quy trình chăm sóc da nhạy cảm buổi tối

– Đầu tiên hãy làm sạch da nhẹ nhàng, mát xa nhẹ lên vùng da khô và thêm nước để tạo nhũ khi nó đã phá vỡ hết lớp kem chống nắng và lớp trang điểm. Tiếp theo đó, rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước mát.

– Nếu là làn da nhiều dầu thì bạn có thể thích sử dụng chất tẩy rửa tạo bọt hơn là chất tẩy rửa dạng dầu, cũng lưu ý cần mát xa sữa rửa mặt tạo bọt. Cần bảo đảm sử dụng lượng sữa rửa mặt vừa đủ để bàn tay lướt trên da và không làm tổn thương da.

– Bạn nên cho một chút toner vào lòng bàn tay và vẩy lên da hoặc vỗ nhẹ thay vì chà xát miếng bông để tránh gây tổn thương da.

– Còn nếu như bạn sử dụng tinh chất hoặc huyết thanh, hãy cho một lượng nhỏ bằng hạt đậu vào lòng bàn tay và áp nhẹ vào da.

– Đặc biệt với các sản phẩm có kết cấu dạng kem, tốt nhất nên thoa sau serum nhưng trước kem dưỡng ẩm. Sau đó là kem dưỡng ẩm theo chuyển động nhẹ nhàng rồi vỗ nhẹ.

Quy trình chăm sóc da nhạy cảm buổi sáng

Nên làm sạch vào buổi tối, đừng làm sạch vào buổi sáng. Da khô có thể bổ sung các sản phẩm dưỡng ẩm, sản phẩm làm dịu da. Bắt đầu bằng cách thoa một lớp huyết thanh nhẹ nhàng và tiếp theo là kem dưỡng ẩm.

Còn nếu như da nhiều dần thì chỉ cần serum hoặc kem dưỡng ẩm dạng gel là đủ. Và bạn sẽ cần sử dụng khoảng 1/4 thìa cà phê cho toàn bộ khuôn mặt. Cũng như các sản phẩm khác, hãy áp nhẹ kem chống nắng vào da thay vì chà xát mạnh đảm bảo da được chăm sóc nhẹ nhàng nhất.