Bí Quyết Đơn Giản Để Sở Hữu Làn Da Đẹp Không Tỳ Vết

Bí quyết đơn giản để sở hữu làn da đẹp không tỳ vết. Bạn sẽ sở hữu làn da trơn láng, không một đốm mụn nhờ áp dụng những lời khuyên sau của bác sĩ, cùng tham khảo và thực hiện theo nhé!

Thêm retinol vào quy trình

Retinol được biết đến với khả năng chống lão hóa, nhưng ít người biết rằng thành phần này còn giúp trị mụn cực kỳ tốt. Dù là sản phẩm kê đơn hay không, thì retinol vẫn nên là trụ cột trong quy trình điều trị mụn. Còn nếu lo lắng rằng retinol khó dùng, bạn có thể chuyển sang phiên bản dịu nhẹ là sản phẩm chứa bakuchiol.

so-huu-lan-da-khong-ty-vet-lai-de-dang-nhu-the-nay

Cắt giảm chế phẩm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng hooc môn, khiến cho làn da của bạn có nguy cơ bị mụn. Vì thế, nếu không dùng những chế phẩm từ sữa, làn da mụn sẽ được cải thiện một cách ngoạn mục.

Dùng loại acid phù hợp với làn da

Có rất nhiều loại acid trong thế giới skincare và phải lựa chọn thành phần Acid phù hợp với làn da, bạn mới nhận được kết quả trị mụn tốt nhất. Với những ai sở hữu làn da dầu nên dùng salicylic hoặc glycolic acid; còn với làn da nhạy cảm, tôi gợi ý đến bạn những thành phần như lactic acid, mandelic aid hoặc sử dụng gluconolactone.

Dùng các loại thảo mộc để thanh lọc cơ thể

Làn da chính là cơ quan thải độc lớn nhất cho cơ thể. Mụn xuất hiện dễ là dấu hiệu cho thấy quy trình thải độc của bạn đang có vấn đề và cần được hỗ trợ. Gan và thận cũng là những bộ phận giúp detox cơ thể và chúng sẽ phải làm việc vất vả hơn nếu làn da nổi mụn.

Và để quá trình loại bỏ độc tố diễn ra thuận lợi, đồng thời cải thiện tình trạng mụn, thì hãy sử dụng hoa bồ công anh, hoa atiso hoặc rễ cây ngưu bàng ở dạng chiết xuất hay đã được chế biến thành trà để thanh lọc cơ thể.

so-huu-lan-da-khong-ty-vet-lai-de-dang-nhu-the-nay

Tránh dùng sản phẩm chứa tinh dầu

Tinh dầu (essential oil) đặc biệt rất dễ khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mụn hoành hành. Vì thế hãy dùng sản phẩm không chứa tinh dầu, nếu bạn sở hữu làn da dễ lên mụn.

Tập các bộ môn thể thao nhẹ nhàng

Luyện tập những môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực như chạy bộ, spinning, cơ thể của sẽ sinh nhiệt mạnh mẽ và đây có thể là nguyên nhân khiến bạn nổi mụn. Vì thế, để cân bằng năng lượng, thì bạn hãy chọn những môn thể thao nhẹ nhàng, thư giãn hơn một chút như yoga hoặc pilate.

Trả lời