Bí Quyết Đơn Giản Xóa Tan Nỗi Lo Mùi Cơ Thể Ngày Nắng

Với bí quyết đơn giản xóa tan nỗi lo mùi cơ thể ngày nắng, các chị em hoàn toàn có thể tự tin. Để đánh bay mùi hôi cơ thể ngày nắng nóng hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu ngay các phương pháp khử mùi vừa đơn giản mà lại hiệu quả sau!

Lăn khử mùi

Lăn khử mùi là một giải pháp quen thuộc để giúp khử mùi hôi nách. Nhưng, vào mùi hè một số loại lăn khử mùi không thể phát huy được hết tác dụng vì vùng da dưới cánh tay thường xuyên tiết mồ hôi. Do vậy, bạn nên lựa chọn loại lăn khử mùi dạng khô, không mùi để giúp vùng da khô thoáng đồng thời không để lại vết ước hoặc vết ố vàng trên áo.

mui-co-the-ngay-nang-nong-khong-con-la-noi-dang-so-voi-bi-quyet-don-gian

Sử dụng dấm táo hoặc baking soda

Đầu tiên, bạn pha chế một hỗn hợp baking soda cùng với nước chanh. Sau đó, thì thoa hỗn hợp này lên vùng da ở dưới cánh các vùng da thường xuyên tiết mồ hôi. Để yên trong vài phút rồi tiếp theo đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện phương pháp này mỗi ngày trong vài tuần, thì bạn sẽ có được kết quả như mong đợi. \

Dấm táo là một loại nguyên liệu cực kỳ lợi hại trong việc đánh bay vi khuẩn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thấm ướt bông tẩy trang vào dấm táo. Sau đó, chà nhẹ lên vùng da cần khử mùi, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Các bạn hãy thực hiện phương pháp này 2 lần/ ngày: sáng và trước khi đi ngủ. Bạn sẽ khử mùi cơ thể hiệu quả chỉ sau vài tuần.

Tắm thường xuyên và lau khô người

Tắm sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong vài tiếng đồng hồ. Khi tắm thì bạn nên lưu ý đến những vùng thường xuyên tiết mồ hôi như: Nách, bàn chân,da đầu,…Vì bản chất của mồ hôi là không mùi, nhưng các vi khuẩn ở vùng da này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Việc làm sạch các vùng da để giúp diệt vi khuẩn và hạn chế được mùi hôi.

Sau khi tắm xong, thì hãy lau người thật kỹ, đặc biệt là ở những vùng tiết mồ hôi. Khi cơ thể được khô ráo, các vi khuẩn cũng không còn khả năng sinh sôi.

mui-co-the-ngay-nang-nong-khong-con-la-noi-dang-so-voi-bi-quyet-don-gian

Thay đổi chế độ ăn uống

Những loại gia vị nặng mùi như tỏi, ớt, hành… cũng chính là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Những loại thức ăn này làm cơ thể tiết nhiều mồ hơi và cả mùi cơ thể. Do vậy, việc tiết chế lại bữa ăn cũng là cách khử mùi cơ thể hiệu quả.

Xóa tan stress

Nghe có vẻ phi lý nhưng căng thẳng cũng chính là một nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Vì sao lại như vậy?

Khi bạn chơi thể thao hoặc tập thể dục, lúc này cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại mồ hôi riêng biệt để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Và khi bạn căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống, thì cơ thể lại tiết ra một loại mồ hôi khác, thường là ở vùng kín và vùng nách. Loại chất lỏng này là sự kết hợp giữa nước và chất béo, môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tạo ra mùi hôi.

Trả lời