Bí Quyết Giúp Bạn Sở Hữu Hàng Lông Mày Đẹp Chuẩn Phương Đông

Sở hữu hàng lông mày đẹp chuẩn sẽ khiến cho các chị em tự tin hơn. Bí quyết giúp bạn sở hữu hàng lông mày đẹp chuẩn phương Đông đều nằm ở bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

Các bước sở hữu lông mày đẹp chuẩn phương Đông

Khác với người phương Tây sở hữu xương cơ hàm to, thì những người phụ nữ phương Đông lại sở hữu khung xương hàm nhỏ nhắn. Do đó mà khuôn mặt của đại đa số các cô gái gương Đông thường thon gọn.

Và đặc điểm này cũng khiến cho cách định hình lông mày hai xứ hoàn toàn khác nhau. Lông mày đẹp chuẩn phương Đông phải có độ dày và chiều dài vừa phải, đường nét mềm mại. Như vậy thì mới tôn lên được vẻ đẹp nữ tính trên khuôn mặt của người phụ nữ Á Đông.

cach-giup-ban-so-huu-hang-long-may-dep-chuan-phuong-dong

Định hình lông mày

Rất khó để bạn có được hai bên lông mày giống nhau hoàn toàn. Do vậy, bước định hình lông mày đóng vai trò chủ yếu. Không ai có bước định hình giống ai vì lông mày và tỉ lệ khuôn mặt mỗi người là khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây, bạn sẽ thành công trong việc định hình chân mày.

Điểm đầu chân mày thẳng hàng với nếp gấp nơi cánh mũi. Điểm cao nhất của lông mày sẽ thẳng hàng với rìa ngoài nhãn cầu. Phần đuôi lông mày thẳng hàng cánh mũi và góc ngoài của đôi mắt.

Nối 3 điểm này lại với nhau và điều chỉnh độ cong lông mày. Nếu như mặt bạn hơi tròn, lông mày nên cong dáng vòm hoặc góc cạnh một chút. Trong khi đó, dáng lông thẳng xếch lên và cong về phía cuối hợp với những bạn có khuôn mặt dài.

Tỉa lông mày

Khi đã xác định được khuôn lông mày, lúc này bạn có thể phát hiện những cọng lông mày mọc sai vị trí. Việc nên làm bây giờ là tỉa tót lại cặp lông mày để chúng trông gọn gàng hơn. Có hai cách tỉa lông mày thông dụng đó là dùng dao cạo hoặc dùng nhíp. Một cách khác mang hơi hướng phương Đông là dùng chỉ.

Bí quyết cho bước này là bạn nên tỉa lông mày vừa phải. Bạn chỉ nên tỉa những cọng lông dư thừa ở viền trên, viền dưới khung lông mày và bầu mắt. Độ dày tiêu chuẩn của cặp lông mày đẹp sẽ là từ 0,5 – 0,7 cm. Trong khi đó, độ dài vừa vặn, hợp mắt lại rơi vào khoảng 4,5 – 5,5 tuỳ theo độ dài của mắt.

cach-giup-ban-so-huu-hang-long-may-dep-chuan-phuong-dong

Vẽ lông mày

Sau 2 bước trên, thì bạn đã gần có bộ lông mày hoàn hảo rồi. Để có một cặp lông mày hoàn hảo, kỹ thuật vẽ lông mày rất quan trọng. Bạn có thể chọn nhiều các loại chất vẽ lông mày khác nhau như bột hay chì hoặc kết hợp cả hai đều được. Và điều quan trọng là bạn phải chọn một màu chì vẽ lông mày phù hợp. Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chọn màu nhạt hơn màu tóc tự nhiên một chút.

Trước khi vẽ, bạn hãy dùng chổi chải lông mày theo chiều thuận. Điều đầu tiên khi vẽ chân mày là tạo khuôn chân mày dựa trên khung chân mày cơ bản, sau đó dặm màu lên phần bên trong khuôn. Cách này sẽ giúp bạn vẽ chân mày một cách chính xác theo ý bạn muốn. Càng về đuôi, lông mày sẽ càng đậm và sắc hơn. Sau cùng, bạn hãy dùng chổi tán để làm đều màu lông mày.

Dưỡng lông mày

Bên cạnh việc tạo kiểu và trang điểm, thì bạn cũng đừng quên chăm sóc cho hàng lông mày của mình. Hãy bổ sung đầy đủ các loại nước ép trái cây giúp lông mày chắc khoẻ, sẩm màu. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại serum, bổ sung dầu dừa dưỡng lông mày giúp lông mày đen bóng, mượt mà hơn.

Trả lời