Bí Quyết Rửa Mặt Để Làn Da Sạch Mụn, Sáng Khỏe Tuyệt Vời

Nếu như không biết bí quyết rửa mặt thì làn da của bạn sẽ ngày càng xuống cấp. Cùng với D.S White tham khảo bí quyết rửa mặt để làn da sạch mụn, sáng khỏe tuyệt vời.

Tẩy trang đúng cách

Việc tẩy trang nhẹ nhàng để trước khi bắt đầu thực sự làm sạch – đặc biệt đó là tẩy trang trước khi đi ngủ là vô cùng cần thiết.

Các lỗ chân lông được sử dụng để thải độc qua đêm và nếu như chúng bị tắc nghẽn, mọi thứ sẽ được sao lưu và trông có vẻ tắc nghẽn. Điều này không ngoại lệ với bất kỳ loại da nào, ngay cả khi bạn có lớp da bên ngoài khá đàn hồi.

tay-trang-dung-cach

Chọn sửa mặt phù hợp nhu cầu về da

Để thực sự mang lại hiệu quả cho làn da, bạn cần chọn lựa các dòng sữa rửa mặt làm sạch đúng loại da và nhu cầu chăm da của bạn.

Kể cả sản phẩm tẩy trang cũng cần phù hợp với cường độ trang điểm mỗi ngày. Nếu như là da nhờn, thì bạn nên cân nhắc dùng sữa rửa mặt có chứa thành phần sữa có thể giúp dưỡng ẩm mà vẫn kiềm dầu trên da. Với da nhạy cảm mà bạn đang bị mụn nên để ý chọn loại sữa rửa mặt chứa axit amin, dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho làn da bạn.

Tạo bọt trước khi áp sữa rửa mặt lên da

Kể cả khi bạn không sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt thì bạn vẫn cần bơm ra tay hòa với nước tạo bọt mịn rồi mới áp sữa rửa mặt lên da.

Nó sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực từ các hoạt chất trong sữa rửa mặt có thể tác động lên da. Không chỉ vậy với cách làm này, thì bạn còn có thể tiết kiệm sữa rửa mặt khi chỉ cần bơm một lượng nhỏ đã có thể dùng cho toàn bộ khuôn mặt.

Nhiệt độ nước khi rửa mặt cần thấp hơn nhiệt độ cơ thể

Theo chuyên gia người Nhật, thì nhiệt độ nước tốt nhất khi rửa mặt là nước mát chứ không phải là nước nóng như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Bởi vì nếu rửa mặt bằng nước quá nóng, thì lúc này da mặt của bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng khô ráp. Còn nếu như rửa mặt bằng nước quá lạnh thì làn da sẽ ngay lập tức bị kích ứng. Vì vậy, cần chú ý đến nhiệt độ của nước để vừa giúp làm sạch khuôn mặt, vừa loại bỏ dầu nhờn trên da mặt một cách hiệu quả.