Bí Quyết Trang Điểm Để Da Không Bị Mốc Khi Sử Dụng Kem Nền

Nhiều các chị em vẫn thường gặp phải tình trạng da bị mốc sau khi sử dụng phấn phủ hoặc kem nền. Cùng tham khảo bí quyết trang điểm để da không bị mốc khi sử dụng kem nền qua bài viết sau đây!

Chắc hẳn chị em nào cũng đã 1 vài lần hoặc nhiều lần gặp phải tình trạng da bị “mốc” sau khi sử dụng kem nền hoặc phấn. Vậy thì nguyên nhân ở đây là do đâu và khắc phục thế nào?

Đầu tiên nguyên nhân chính đó là do bạn quá khô, làn da không được tẩy tế bào chết thường xuyên. Và tất nhiên là mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Sau đây chính là cách để khắc phục việc da bị “mốc” sau khi sử dụng kem nền, phấn phủ.

Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da

Việc làm sạch da cũng như tẩy tế bào chết trên da nó giống là xây móng cho 1 ngôi nhà vậy. Vì thế, để nhà vững chắc thì đầu tiên bạn cần phải có 1 cái móng kiên cố. Do đó bạn hãy tẩy tế bào chết cho da 2-3 lần/ tuần và tẩy trang rửa mặt 2 lần/ ngày.

Cấp ẩm cho da

Nếu như làn da của bạn bị mất độ ẩm, nó không chỉ khiến da bạn bị khô mà còn khiến cho làn da bạn dễ tiết dầu và gây mụn nhiều hơn. Do đó hãy chú ý uống nhiều nước, ăn rau củ quả và sử dụng kem cấp ẩm phù hợp với da mình nhé.

Sử dụng kem lót trước khi đánh kem nền hoặc phấn

Bước cần thiết phải có trong mỗi lần trang điểm của bạn đó chính là kem lót. Kem lót có tác dụng giống như 1 tấm khiên bảo vệ da bạn trước những tác dụng phụ từ kem nền, phấn,… Kem lót cũng có tác dụng chính đó là che lấp lỗ chân lông, kiềm dầu để lớp nền của của bạn thêm mướt mịn, tiệp da và lâu trôi.

Ngoài việc những loại kem lót nhanh bám da và kiềm dầu tốt điển hình như những loại kem lót có thành phần silicone, mùi không được thêm nhưng lại che lấp lỗ chân lông rất tốt và không gây bí da.