Bí Quyết Trang Điểm Giúp Chị Em Trung Niên Trẻ Ra

Sau đây là bí quyết trang điểm giúp chị em trung niên trẻ ra cả chục tuổi mà vẫn có thể giữ được thần thái sang trọng và quý phái. Các chị em hãy cùng DS.White tham khảo qua bài viết sau đây!

Kem dưỡng, kem lót và kem nền

Tuổi trung niên là độ tuổi mà làn da của bạn đang lão hóa vô cùng mạnh mẽ vậy nên việc sử dụng các loại kem dưỡng chống nếp nhăn, giúp tăng cường độ đàn hồi cho da là vô cùng cần thiết. Và sau khi sử dụng kem dưỡng, để dưỡng chất thẩm thấu tự nhiên vào da, thì bạn hãy dùng kem lót tiệp màu da mình hoặc với những người da hơi tối màu có thể lên thêm một tông để da sáng hơn.

Hãy chọn lựa thật thông minh và sử dụng những loại kem nền nhẹ và thoáng da. Đặc biệt là đối với làn da khô và sần ở độ tuổi U40-U50 thì ta không nên đánh lớp nền quá dày vì như vậy sẽ tạo ra các cồi da, các mảng màu loang lổ nhìn rất mất thẩm mỹ.

eo-trang-diem-giup-chi-em-trung-nien-vua-tre-ra

Chú ý lớn ở bước này là bạn phải chú ý tán kem đều các vùng da sậm màu hơn là vùng quanh mắt, vùng cánh mũi và vùng cổ.

Má hồng

Có khá nhiều các chị em trung niên thích cách đánh má hồng ửng lên trên nền phấn trắng nhưng nhìn như vậy rất thiếu tinh tế. Trang điểm tinh tế là nhẹ nhàng vừa đủ, có mà như không.

Kẻ mắt thật mỏng để làm mắt cao hơn và to hơn

Khi có tuổi, thì lúc này mí mắt có xu hướng bị sụp, do đó, hãy hướng ánh nhìn của người khác vào đường kẻ mắt thay vì để họ tập trung vào mắt thật của bạn. Sử dụng bút kẻ mắt vẽ đường mỏng dọc theo đường lông mi cả trên và dưới.

Đường kẻ sẽ giúp cho mắt của bạn trông cao hơn và to hơn. Đặc biệt đối với những chị em có đuôi mắt bị chảy cụp thì hãy kéo dài đuôi của đường eyeliner và hất thật nhẹ 1 góc 30 dộ để tạo sự cân đối cho đôi mắt so với tổng thể gương mặt.

Các chị em trung niên hãy nhớ sử dụng những màu mắt nhạt để khuôn mặt tự nhiên và nhẹ nhàng. Hãy đánh các vùng mắt một cách đơn giản để đảm bảo sự cân đối cho đôi mắt.

eo-trang-diem-giup-chi-em-trung-nien-vua-tre-ra

Phấn phủ

Đối với những người có làn da sáng và ít khuyết điểm thì chỉ cần dừng lại ở việc sử dụng kem nền là da đã đủ sáng rồi. Tuy nhiên đối với những làn da có nhiều tàn nhang và còn tối màu thì nên sử dụng thêm phấn phủ.

Song chỉ nên đánh 1 lớp nhẹ và mỏng đều các vùng da mặt và cổ, tránh việc gây bí da đổ dầu. Đặc biệt tránh việc đánh quá nhiều lớp phấn khiến cho gương mặt trắng bệch sẽ rất mất thẩm mỹ.

Kẻ lông mày thật đậm nét

Lông mày đặc biệt rất quan trọng vì nó góp phần tạo khung cho khuôn mặt bạn. Bạn hãy sử dụng chì kẻ để kẻ thật đậm và nét lông mày của bạn. Nên dùng màu lông mày gần với màu tóc.