Bí Quyết Trang Điểm Xinh Đẹp Cho Ngày Mùa Lạnh Ảm Đạm

Với bí kíp đánh nền trau chuốt tuy nhiên vẫn phải đảm đảm được yếu tố tự nhiên tuyệt đối của chuyên gia. Tham khảo bí quyết trang điểm xinh đẹp cho ngày mùa lạnh.

Rửa mặt sạch

Có một quy tắc mà bạn luôn phải nhớ đó chính là da mặt phải sạch trước khi trang điểm. Bạn đừng dại tô trét bất cứ loại kem nền nào lên da mặt đầy dầu thừa, bụi bẩn nếu như bạn không muốn mình bị nổi mụn chi chít những ngày sau đó.

Hãy làm sạch da với sữa rửa mặt nhẹ dịu. Chú ý đừng dùng sữa rửa mặt có hạt tẩy da chết ngay trước khi ra ngoài bởi với đặc tính chà sát, nó có thể khiến cho da bị ửng đỏ.

bi-quyet-trang-diem-xinh-dep-cho-ngay-mua-lanh-am-dam

Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi đã rửa mặt sạch sẽ, thoa kem dưỡng ẩm khi da mặt còn ẩm. Lấy một lượng vừa đủ để làm mềm da mặt thôi, đừng tham lấy quá nhiều kem kẻo khiến kem nền tán lên sẽ bị trơn trượt, nhanh đổ dầu.

Bạn hãy thoa kem với thao tác nhẹ nhàng, miết hướng lên trên kết hợp vỗ nhẹ để dưỡng chất trong kem thẩm thấu vào da tốt hơn, đồng thời kích thích tuần hoàn máu dưới da.

Chọn kem nền mỏng nhẹ

Muốn đánh nền mà trông vẫn tự nhiên như đẹp sẵn, thì hãy ưu tiên chọn lựa những loại kem nền có độ che phủ từ thấp đến vừa. Bạn cũng đừng lo rằng kem nền loại này sẽ không che phủ được những khuyết điểm sậm màu như mụn, vết thâm bởi đó là việc của kem che khuyết điểm.

Mà hãy tập trung làm đều màu da với kem nền nhẹ nhàng trước đã. Dù dùng ngón tay, bông mút hay cọ, hãy nhớ tán thật kỹ để kem nền “ăn” vào da, trở thành một làn da thứ hai.

bi-quyet-trang-diem-xinh-dep-cho-ngay-mua-lanh-am-dam

Che khuyết điểm

Sau khi đã đánh nền toàn mặt, thì bạ hãy sử dụng một chiếc cọ nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên những vùng da cần xử lý như quầng thâm dưới mắt, các vết thâm, mụn, vùng đỏ quanh cánh mũi, … rồi dùng đầu ngón tay tán nhẹ. Đây chính kỹ thuật che khuyết điểm được rất nhiều chuyên gia makeup hàng đầu yêu thích.

Phủ phấn

Nếu da mặt bạn hay đổ dầu, thì bạn đừng bỏ qua bước phủ phấn sau khi đánh nền. Chú ý chỉ dùng một lượng phấn thật nhỏ và chỉ phủ lên những vùng da thường đổ dầu như vùng chữ T và cằm.

Đánh má hồng

Chút màu má phơn phớt sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông bừng sáng và trẻ trung hơn. Vì ta đang cố gắng tạo lớp makeup tự nhiên nhất có thể nên bạn hãy chọn màu má dạng kem/lỏng bởi vì nó dễ tán đều và tiệp vào da hơn so với dạng phấn. Bạn hãy chấm một chút xíu lên má và tán đều với đầu ngón tay cho tới khi gò má trông như ửng màu tự nhiên.