Bí Quyết Vàng Khi Trang Điểm Để Son Lên Màu, Lâu Trôi

Đánh son rất đơn giản bạn chỉ cần cầm thỏi son lên và đánh, nhưng nếu như muốn có làn môi căng mọng, bóng bẩy,… tham khảo bí quyết vàng khi trang điểm để son lên màu, lâu trôi. 

Bước chuẩn bị

Theo các chuyên gia bạn nên tẩy da chết mỗi tuần 1 lần để giữ môi luôn tươi mới. Sau khi rửa mặt sạch sẽ để bắt đầu trang điểm, thì bạn hãy bôi son dưỡng môi trước.

Đánh phấn nền, che khuyết điểm, phấn phủ, làm tóc, lên đồ…xong tất cả các công đoạn rồi bạn mới đến bước đánh son màu cũng được. Hãy luôn giữ cho làn môi của mình được ‘ngấm’ dinh dưỡng lâu nhất có thể. Bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm siêu cấp ẩm cho môi vào ban đêm nhé.

muon-danh-son-len-mau-chuan

Không sợ phấn bột

Nếu như bạn dùng phấn bột để khóa lớp trang điểm trên mặt thì nó cũng có tác dụng tương tự với son môi. Khi bạn dùng son kem (hoặc son lì), thì hãy đánh 1 lớp son màu lên trước, dùng giấy ăn thấm nhẹ, sau đó lấy một miếng giấy ăn mỏng để lên môi, dùng cọ phủ phấn bột lên đó, đánh thêm 1 lớp son nữa.

Dùng kem che khuyết điểm

Bạn nên sử dụng các loại kem che khuyết điểm 2 lần. Lần 1 là phủ một lớp kem mỏng lên toàn bộ môi làm nhạt màu môi, tiếp theo đó đánh son bình thường, màu sẽ lên chuẩn hơn. Với lần 2, hãy dùng đầu cọ siêu nhỏ để đánh viền che khuyết điểm xung quanh môi. Động tác này sẽ giúp cho môi của bạn có hình dáng rõ ràng hơn (đặc biệt với những lần sử dụng son đỏ).

Dùng kem lót cho môi

Với nhu cầu trang điểm đi làm (có thể là đi học), thì không nhất thiết phải dùng kem lót. Tuy nhiên chuyên gia trang điểm Steve Kassajikian nhấn mạnh rằng bất cứ loại kem lót nào cũng có tác dụng giữ màu son ‘bền vững’ trong thời gian dài. Do đó, các cô gái hãy áp dụng tip này khi có tiệc tùng nhé.

Ít đôi khi lại tốt hơn nhiều

Nếu bạn nghĩ càng đánh nhiều lớp thì màu son càng lâu trôi thì bạn đã nhầm. Quá nhiều son sẽ khiến đôi môi bạn trở nên nặng nề và dễ bị nhòe. Trong trường hợp muốn dặm lại son môi, bạn chỉ cần đánh một lớp nhẹ, không nên di qua lại nhiều lần. Hoặc dùng son dưỡng (có kết cấu lỏng) để đánh lên môi.

muon-danh-son-len-mau-chuan

Kẻ viền môi

Những nàng yêu thích phong cách đánh son lòng môi sẽ không thấy sự hữu dụng của bút chì kẻ viền. Tuy nhiên những cô gái thích làn môi mịn màng, đều màu thì bút chì thực sự cần thiết. Đầu tiên đó là bạn hãy dùng chì kẻ viền vẽ rõ ràng quanh môi trước để lúc đánh son không bị lem ra ngoài.

Sau khi đánh son xong, bạn có thể kẻ viền lại một lần nữa để cho đường nét rõ ràng hơn. Bạn nên chọn bút có chất liệu mềm mại, nhiều dưỡng, để nét vẽ trông tự nhiên hơn nhé.

Đánh son từ từ

Dù bạn muốn đánh son lòng môi hay đánh full môi, bạn hãy nhớ bắt đầu bằng một lớp son mỏng nhẹ trước. Để điều chỉnh lượng son, thì bạn nên dùng ngón tay để chấm lớp đầu tiên. Rồi sau đó mới từ từ đánh thêm các lớp tiếp theo (lưu ý mỗi lần đánh chỉ dùng một ít son.

Trả lời