Bột Mica Là Gì? Công Dụng Của Bột Mica Trong Làm Đẹp

Bột mica là nguyên liệu mỹ phẩm rất tốt và an toàn. Nguyên liệu bBột mica 3c được nhập khẩu và phân phối tại việt nam với giá và chất lượng tốt nhất. Vậy bột mica là gì? Công dụng của bột Mica trong làm đẹp?

Bột mica là gì?

Bột mica là bột được chiết xuất từ khoáng Muscovite (kali silicat nhôm). Loại bột này có màu nhạt hoặc không màu (không phủ titanium dioxit hoặc sắt oxit). Độ mịn cấp mỹ phẩm (kích thước hạt < 15 microns).

bot-mica

Độ tinh khiết 98%, không hòa tan hoàn toàn nhưng có thể phân tán tốt trong nước, nguyên liệu này được dùng trong mỹ phẩm để cải thiện cảm giác da, làm tăng độ bám dính trượt và hỗ trợ da, hoạt động tốt trong nhũ tương. Ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc làm giảm độ nhờn cho sản phẩm trong các công thức có chứa dầu, có thể làm chất hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng vón cục cho sản phẩm.

Thông tin nguyên liệu

– Tên tiếng Anh: Mica

– Màu sắc: Có màu nhạt hoặc không màu. Kích thước hạt < 20 micro. Độ tinh khiết>98%. Không hòa tan hoàn toàn nhưng có thể phân tán tốt trong nước

– Xuất xứ Mỹ

* Tỷ lệ sử dụng bột mica

– Sử dụng thông thường từ 10 – 40%

– Sử dụng để làm giảm độ nhờn của các sản phẩm có chứa dầu: 3 – 6%

bot-mica

Công dụng

– Được sử dụng trong bộ trang điểm, mỹ phẩm màu (son môi, mỹ phẩm dành cho mắt), các loại kem, lotion dưỡng da.

– Bột mica tăng cảm giác mềm mịn, hỗ trợ các thành phần khác bám tốt trên da, hoạt động tốt trong nhũ tương, làm giảm độ nhờn cho sản phẩm có chứa dầu, ngăn ngừa hiện tượng vón cục cho sản phẩm

– Mức độ sử dụng của bột mica như sau: Mức độ sử dụng thông thường 10 – 40%

– 5 – 10% khi sử dụng làm son môi

– 3 – 6% khi sử dụng để làm giảm độ nhờn cho các sản phẩm có chứa dầu

– 10 – 40% khi sử dụng cho các làm phẩm dành cho mắt

– 5 – 15% khi sử dụng làm các sản phẩm lông mày bút chì

– Chỉ sử dụng ngoài da.