Bước Dưỡng Ẩm Da Rất Quan Trọng Nhưng Thường Bị Lãng Quên

Làn da của bạn đang trong tình trạng cần cấp cứu độ ẩm nếu bạn cảm thấy da khô và xấu đi mỗi ngày. Bước dưỡng ẩm da rất quan trọng nhưng lại thường bị các chị em lãng quên.

Dưỡng ẩm là một bước chăm sóc không thể thiếu đối với mọi loại da, đặc biệt là dưỡng ẩm cho da khô. Nếu như bạn đã chăm chỉ thực hiện bước skincare cơ bản này nhưng da vẫn không tốt lên thì có thể làn da của bạn vẫn đang trong tình trạng cần cấp cứu độ ẩm.

Lớp makeup trông rời rạc

Khi da bị khô, thì lúc này các lớp thường sẽ bị rạn ra một ít chứ không được láng mịn như khi được cung cấp chất dưỡng ẩm đầy đủ. Da lúc này sẽ bị hút đi độ ẩm từ cả hai phía, đó là ánh sáng và các sản phẩm makeup. Nếu như bạn nhìn thấy tình trạng này trên lớp makeup của mình, thì hãy cân nhắc xem chế độ dưỡng ẩm da của bạn đã hợp lý hay chưa.

duong-am-luon-la-buoc-quan-trong-nhat-ma-moi-co-nang-deu-hay-bi-quen

Bạn không dưỡng ẩm khi da ướt

Sau bước rửa mặt, thì các loại chất dưỡng ẩm tự nhiên có ở trên da cũng sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước. Do vậy, sau bước rửa mặt, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm càng sớm càng tốt ngay khi da vẫn còn ướt nước, đây là bước dưỡng ẩm cho da khô cực kỳ hiệu quả.

Cảm giác da bị căng

Khi bạn cảm thấy rằng làn da của mình căng hơn bình thường, có khả năng đó là do việc cung cấp chất dưỡng ẩm cho da vẫn còn chưa đủ. Nếu da không được cấp đủ chất dưỡng ẩm thì bề mặt của da sẽ trở nên căng và cuối cùng bắt đầu xuất hiện tình trạng rạn da. Da khô sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làn da cũng như sắc đẹp của bạn, do vậy cũng đừng xem thường việc cấp ẩm cho da.

Da của bạn trở nên xỉn màu

Da bị xỉn màu có thể do nhiều các nguyên nhân khác nhau gây nên. Do da của bạn đang trong tình trạng bị khô. Khi da bị xỉn màu, ánh sáng sẽ được phản chiếu ở các lớp trên cùng của da. Do vậy mà bạn không thể nhìn thấy độ sâu của làn da như khi được cấp ẩm như thông thường. Nếu như bạn giữ ẩm thường xuyên cho da, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ da sáng hơn.

duong-am-luon-la-buoc-quan-trong-nhat-ma-moi-co-nang-deu-hay-bi-quen

Da bị kích ứng khi tiếp xúc với bên ngoài

Nếu thấy da của mình bị khô khi rời khỏi nhà, rất có thể nguyên nhân là do bạn đã không bảo vệ da đúng cách trước đó. Bạn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất bảo vệ da trước khi ra ngoài để nhằm tránh trường hợp da bị khô và trở nên dễ kích ứng. Các tác nhân như là đổ mồ hôi, nắng và gió có thể khiến làn da của bạn dễ bị tổn thương hơn so với khi ở nhà. Điều quan trọng hơn là phải đảm bảo bạn cung cấp đủ chất dưỡng ẩm để tránh da khô và kích thích.

Trả lời