Các Bước Chăm Sóc Da Hàn Quốc Trị Mụn Hiệu Quả

Các bước chăm sóc da Hàn Quốc trị mụn hiệu quả chính là câu trả lời cho làn da không tì vết của các cô gái ở xứ sở Kim Chi. Mụn chính là một vấn đề không của riêng ai, từ tuổi dậy thì đến khi trưởng thành, nếu như bạn không chăm sóc da đúng cách thì sẽ vô tình tạo điều kiện cho mụn phát triển. 

Double cleansing

Phương pháp làm sạch double cleansing đã rất quên thuộc với các cô nàng yêu thích chăm sóc da Hàn Quốc rồi. Nếu như bạn sử dụng đúng cách, dầu tẩy trang không những làm sạch hiệu quả mà còn hỗ trợ rất tốt trong việc trị mụn.

Thay vì tẩy trang và làm sạch bằng các sản phẩm có chứa thành phần hóa chất, thì việc áp dụng phương pháp double cleasing sẽ giúp làm sạch da bạn bằng các sản phẩm như dầu tẩy trang, sản phẩm sáp tẩy trang hoặc nước tẩy trang có chứa thành phần dầu. Các chất bẩn trong lỗ chân lông gồm có lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa… sẽ bị cuốn ra ngoài dễ dàng. Và từ đó sẽ giúp hạn chế tình trạng vi khuẩn có môi trường để sinh sôi, gây mụn.

cham-soc-da-han-quoc-tri-mun

Hãy kết thúc bước double cleasing bằng việc sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Một số các sản phẩm sau khi dùng xong sẽ mang đến cảm giác “sạch bong kin kít” nhưng đây là dấu hiệu không tốt chút nào. Và theo đó da mặt bạn đã bị lấy đi cả độ ẩm cần thiết, dấu hiệu cho làn da tiết nhiều dầu hơn, làm tăng nguy cơ mụn xuất hiện.

Tẩy da chết hóa học

Bước tấy da chết hóa học bằng AHA và BHA có tác dụng đánh bay mụn xuất hiện ở tuổi trưởng thành. Không chỉ cải thiện bề mặt da, đây đều là những nhóm acid có hiệu quả trị mụn rất tốt.

Các acid trong AHA sẽ nhẹ nhàng tẩy da chết bề mặt da bạn, hỗ trợ cho BHA có điều kiện đi sâu vào lỗ chân lông tốt hơn. BHA sẽ có tác dụng trong việc làm sạch sâu, giảm dầu thừa tiết ra, ngăn không cho mụn có điều kiện phát triển. Ngoài ra, việc sử dụng các nhóm acid này để trị mụn còn có tác dụng hạn chế vết thâm sau khi mụn đã khỏi hoàn toàn.

Dùng miếng dán trị mụn

Miếng dán trị mụn là một sản phẩm chăm sóc da đặc biệt từ Hàn Quốc đã trở thành “cứu cánh” của các chị em mỗi khi cần loại bỏ mụn nhanh chóng. Những miếng dán được làm từ chất liệu hydrocolloid sẽ giúp gắn chặt lên bề mặt da và phát huy được tác dụng của mình bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm tại chỗ. Một số các sản phẩm miếng dán có khả năng hút nhân mụn đầu trắng và đầu đen qua đêm, sẽ làm giảm sưng các nốt mụn đau, đỏ tức thời.

cham-soc-da-han-quoc-tri-mun

Trị thâm bằng Vitamin C và Niacinamide

Các sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc thường có chứa thành phần VitaminC và niacinamide có tác dụng trị thâm sau mụn và làm da đều màu. Nhiều người thường không chú trọng dưỡng da sau khi mụn đã khỏi, điều này khiến làn da trông già đi bên cạnh nhiều khuyết điểm vẫn còn nhìn thấy.

Không chỉ có vitamin C và niacinamide, mà các sản phẩm trị thâm mụn còn chứa rất nhiều thành phần lành tính như chiết xuất từ rễ cây rau má, cam thảo, cây nha đam… các chiết xuất từ nhiên nhiên này có tác dụng làm dịu da bị viêm, sưng tấy do mụn.

Trả lời