Các Bước Kẻ Mắt Khói Mơ Màng Chị Em Nên Biết

Kẻ mắt khói hiện đang là một xu hướng trang điểm cực hot năm 2019. Có thể nói rằng đây là kiểu trang điểm mắt không quá cầu kỳ mà lại giúp đôi mắt bạn thêm phần sắc nét và vẫn giữ được nét mềm mại tự nhiên. Cùng tìm hiểu các bước kẻ mắt khói mơ màng qua bài viết sau!

Các bước kẻ mắt khói mơ màng

Sử dụng kem lót che khuyết điểm cho mắt

Thường da vùng mắt nhạy cảm nên nó có nhiều dấu hiệu bị lão hóa sớm ví dụ như bọng mắt to, da mắt trùng, vết nhăn,… Vì thế, nên bước đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là chọn kem lót để che khuyết điểm mắt.

buoc-ke-mat-khoi-mo-mang-cuc-de-ma-chi-em-nao-cung-nen-biet

Bạn nên chọn loại kem lót mỏng nhưng tiệp da và có độ che phủ tốt. Tuy nhiên, với bạn gái da dầu thì hãy sử dụng kem lót có thành phần là silicon còn những bạn da khô thì nên sử dụng kem có thành phần dưỡng ẩm để khi trang điểm không bị mốc phấn.

Dùng phấn mắt tông màu trầm nhưng có nhũ

Bạn có thể dùng phấn nhũ màu vàng hoặc trắng ghi trên bầu mắt của bạn. Sau đó sử dụng đầu ngón tay hoặc bông tăm phủ lên mắt sẽ giúp nhũ mắt lên màu rõ và bám tốt hơn. Nên chọn những tông màu phấn mắt trầm ấm nhẹ nhàng như nâu đồng, nâu cam,.. để giúp làm nổi bật phần kẻ mắt khói hơn.

Tiếp theo đó bạn sử dụng cọ vẽ mắt tán phấn và tô theo đường cong tự nhiên của nhãn cầu mắt và dùng cọ xiên để tán phấn ở hàng mi dưới.

buoc-ke-mat-khoi-mo-mang-cuc-de-ma-chi-em-nao-cung-nen-biet

Dùng gel kẻ eyeliner

Bạn nên sử gel thay cho chì để bước sau đó là tạo độ loang, khói dễ hơn. Bạn nên chọn gel màu đen hoặc nâu để sử dụng.

Hãy vẽ một đường eyeliner mảnh và hơi dài, đuôi mắt hất lên khoảng 45 độ. Chú ý vì đặc thù của kiểu mắt khói là nhẹ nhàng, mơ màng tự nhiên nên bạn hãy kẻ mắt thật mảnh và cũng đừng quá đậm tay mà khi tạo độ loang cho mắt sẽ bị tèm nhem rất mất thẩm mỹ.

Tạo hiệu ứng loang, khói cho mắt

Sử dụng tăm bông hoặc đầu cọ mềm nhỏ, tán nhẹ eyeliner vừa kẻ tạo hiệu ứng loang dần về đuôi mắt. Và bạn có thể dặm một chút phấn mắt để tạo hiệu ứng lì cho đường eyeliner.

buoc-ke-mat-khoi-mo-mang-cuc-de-ma-chi-em-nao-cung-nen-biet

Highlight mắt

Cuối cùng nếu như bạn muốn đôi mắt mình sáng hơn thì hãy sử dụng phấn mắt hoặc chì mắt highlight màu vàng ánh kim hoặc là màu ngọc tra. Tuyệt chiêu này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm long lanh và hoàn mỹ ở nhiều chiều không gian khác nhau.

Trả lời