Các Bước Massage Da Mặt Bằng Tay Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Mát xa da mặt chính là một trong số những giải pháp nhằm ngăn ngừa tình trạng lão hóa da đơn giản cho chị em. Nhưng, không phải ai cũng biết cách massage chuẩn. Tham khảo các bước massage da mặt bằng tay đơn giản mà hiệu quả qua bài viết sau đây! 

Các bước massage da mặt bằng tay

Cách massage mặt đúng cách sau đây gồm có 6 bước đơn giản, và mỗi bước sẽ phù hợp với từng vùng da trên khuôn mặt. Bạn cần lưu ý thực hiện đúng và đủ để bảo đảm hiệu quả làm căng da mặt tốt nhất cho bản thân.

Bước 1:

– Đây được xem là một bước khởi động, nó có tác dụng giúp làn da thư giãn. Đầu tiên, bạn dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt, rồi sau đó thoa theo chiều từ dưới lên trên từ trong ra ngoài (như mũi tên trong hình vẽ).

– Thực hiện cách mát xa da mặt này 5 lần.

Bước 2:

– Đây chính là cách matxa mặt chống lão hóa giúp xóa bỏ các nếp nhăn hiệu quả cho vùng trán. Bạn sử dụng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, đặt ở vị trí giữa trán, sau đó di chuyển theo hình lò xo từ trong ra ngoài.

– Với động tác mát xa mặt này cần phải thực hiện 10 lần.

Bước 3:

– Vùng da xung quanh mắt chính là khu vực mà thường xuất hiện nếp nhăn sớm nhất, do đó bạn cần lưu ý mát-xa cho vùng da này. Bạn dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt rồi di chuyển dần dần từ khóe mắt đến đuôi mắt.

– Thực hiện cách mát xa mặt bằng tay cho vùng mắt này tối thiểu 20 lần để mang đến kết quả tốt nhất.

Bước 4:

– Các bước mát xa da mặt này sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục nếp nhăn ở vùng mũi và miệng. Đầu tiên, bạn dùng 1 ngón tay vuốt dọc sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới.

Tiếp theo đó, bạn dùng 2 ngón tay mát xa đều đặn khu vực cánh mũi theo cả 2 chiều. Và cuối cùng, bạn mát xa vùng da quanh miệng theo chiều từ trong ra ngoài.

– Mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần.

ach-lam-min-da-mat-tu-nhien-cuc-ky-don-gian

Bước 5:

– Dùng các đầu ngón tay đặt ở chính giữa cằm, rồi sau đó di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên cho đến hết khu vực má. Cách mát xa mặt chống nhăn tại nhà này sẽ giúp khắc phục những nếp nhăn ở khu vực má và cằm.

– Thực hiện động tác này 15 lần.

Bước 6:

Cuối cùng, hãy để cho toàn bộ cơ mặt của bạn được thả lỏng sau quá trình mát xa, úp 2 lòng bàn tay vào mặt, nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài 10 lần, rồi sau đó vuốt từ trên xuống dưới thêm 10 lần nữa.

Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng nếu thực tế, cách mát xa da mặt đúng cách này một khi bạn đã làm quen thì nó chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Do đó, bạn nên thực hiện đều đặn, thường xuyên để đem lại hiệu quả chống lão hóa, xóa nếp nhăn toàn diện nhất.