Các Bước Tạo Phần Nền Che Khuyết Điểm Cho Khuôn Mặt

Làm như thế nào để tạo phần nền hoàn hảo, che đi các khuyết điểm vốn có trên da là câu hỏi đánh đố không ít người. Tham khảo các bước tạo phần nền che khuyết điểm cho khuôn mặt.

Các bước tạo phần nền che khuyết điểm khuôn mặt

Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm

Muốn da sạch để đón nhận các sản phẩm mỹ phẩm khác thì không thể không có bước loại bỏ tế bào chết. Da bạn phải ở trong tình trạng tốt.

Trước khi tiến hành thao tác trang điểm, bạn nên tẩy sạch da chết, loại bỏ lớp sừng khô ráp giúp da trông sáng và có sức sống. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng kem dưỡng ẩm cung cấp phần nước để da mịn màng và có độ ẩm nhất định. Khi đó, các bước trang điểm sẽ bám da tốt hơn.

nen-che-khuyêt-diem

Chọn màu kem che khuyết điểm

Theo lời khuyên của các chuyên gia, những màu sắc riêng biệt “chuyên trị” những vùng khuyết điểm khác nhau. Từ đó có thể che đi tối ưu các điểm chưa hoàn hảo trên mặt. Nhưng bạn cũng phải lưu ý thực hiện đúng vị trí những màu sắc để phát huy công năng. Đừng quá lạm dụng bôi nhiều kem che khuyết điểm nhé!

Sử dụng kem nền với độ phủ cao

Sau khi sử dụng nhiều màu sắc che khuyết điểm, bạn cần vị “cứu tinh” giúp dung hòa những màu sắc và kem nền sẽ thực hiện việc đó. Nên chọn kem nền trùng hoặc sáng hơn da một tông sẽ giúp gương mặt hài hòa, không quá có sự chênh lệch so với vùng da khác. Các nàng hãy dặm lớp nền thật đều và nhẹ nhàng nếu không sẽ khiến mụn khó lành.

bai-tap-co-mat

Kiểm tra lại các vị trí có khuyết điểm

Chắc chắn là đôi khi bạn vẫn “lấp ló” những khuyết điểm! Đến thao tác này, các nàng nên chọn thêm một loại che khuyết điểm có màu trùng màu nền. Tuy nhiên bạn cần làm bước này cẩn thận để đảm bảo rằng lớp nền đã thực sự hoàn thiện, không còn dễ dàng phát hiện tình trạng da “kém duyên” nữa.

Phủ phấn mỏng

Đây là bước cuối cùng nhưn mang tính chất quyết định. Lớp nền lúc này đã đủ sức “chống chọi” với những khuyết điểm, đừng quá tập trung khuyết điểm sẽ sơ ý “tẩu thoát” ra ngoài. Hãy nhẹ nhàngn thêm lớp phấn phủ mỏng là bạn đã có phần nền hoàn hảo. Để tránh phấn phủ làm mất nét tự nhiên, bạn có thể sử dụng ở khu vực chữ T và vị trí trung tâm mặt giúp kiểm soát dầu là đủ.