Các Phương Pháp Kiểm Soát Nhờn Đối Với Da Dầu

Da dầu là một loại da rất nhạy cảm, cần cẩn thận chăm sóc. Mùa hè khiến dầu tiết nhiều hơn, là nguyên nhân gây bít tắt chân lông, mụn , … mất thẩm mỹ. Dưới đây là các phương pháp kiểm soát nhờn đối với da dầu

Sử Dụng Sửa Rửa Mặt Nhẹ Nhàng:

Chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt ít chất tẩy hoặc không có chất tẩy để tránh gây kích ứng da. Các loại sữa rửa mặt chưa quá nhiều chất tẩy có thể khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn để bù đắp cho dầu tự nhiên đã bị rửa trôi. Nếu sữa rửa mặt nhẹ không có hiệu quả đối với bạn, hãy thử loại có chứa benzoyl peroxide, salicylic acid, acid glycolic, hoặc axit beta-hydroxy.

kiem-soat-nhon-doi-voi-da-dau

Không Chà Xát Quá Mạnh:

Chà mặt với khăn thô hoặc miếng bọt biển có thể gây kích ứng da làm cho mặt bạn sản xuất nhiều dầu hơn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng khăn để rửa mặt thì chỉ nên lau với áp lực nhẹ nhàng.

Rửa Mặt Vào Buổi Sáng, Ban Đêm:

Hai lần rửa hàng ngày, sau khi bạn thức dậy và trước khi đi ngủ là điều rất cần thiết để kiểm soát lượng dầu.

Rửa Mặt Bằng Nước Ấm:

Nước ấm giúp lỗ chân lông mở to, làm sạch da triệt để, tránh các viêm nhiễm..Lưu ý không dùng nước nóng, nước nóng có thể gây kích ứng da và làm khô da sau đó da buộc phải tiết nhiều dầu hơn để bù đắp.

kiem-soat-nhon-doi-voi-da-dau

Sử Dụng Toner:

Nếu bạn sử dụng toner trên toàn bộ khuôn mặt, da bạn có thể trở nên ửng đỏ và thô ráp lỗ chỗ. Vì vậy, chỉ những vùng hay tiết dầu bạn mới thoa toner lên mà thôi.

Sử Dụng Giấy Thấm Dầu:

Giấy thấm dầu rất hữu ích trong việc giúp bạn loại bỏ dầu dư thừa khi bạn không thể rửa mặt, đặc biệt là khi ở ngoài đường. Bạn có thể mang theo bên mình mỗi ngày để tiện sử dụng.

kiem-soat-nhon-doi-voi-da-dau

Dùng Mặt Nạ Đất Sét:

Mặt nạ đất sét giúp làm khô da và loại bỏ hầu hết các loại dầu trên khuôn mặt của bạn, vì vậy nó là cách tốt nhất để kiềm dầu cho da tuy nhiên chỉ nên sử dụng một cách hạn chế mà thôi. Bạn có thể chỉ dùng mặt nạ đất sét khi mà bạn cần phải giữ mặt khô ráo nguyên ngày trong một dịp lễ, sự kiện nào đó.

Trả lời