Cách Chăm Sóc Tóc Đúng Chuẩn Những Ngày Cuối Năm

Có một kiểu tóc phù hợp không chỉ tôn lên được đường nét khuôn mặt các chị em mà nó còn giúp chị em “trang hoàng” bản thân nhân dịp năm mới đến. Tham khảo cách chăm sóc tóc đúng chuẩn những ngày cuối năm.

Năm cũ trôi qua năm mới đến, các chị em thường có tâm lý muốn làm đẹp thường có tâm lý “làm mới” bản thân từ quần áo, giày dép đến ngoại hình. Mà quên mất rằng có 1 kiểu tóc phù hợp sẽ quyết định hơn 50% sự thành công cho màn “lột xác” của hội chị em.

Nên duỗi, uốn, tạo kiểu trước hay sau khi nhuộm?

Để trả lời câu hỏi này, một chuyên gia về tóc đã cho rằng: “Việc nhuộm tóc trước khi cắt, uốn, duỗi nó cũng tương tự như việc bạn sơn nhà trước khi dỡ khung”. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc nhuộm tóc nên là bước cuối cùng, sau khi việc tạo kiểu đã hoàn tất. Sai lệch trình tự nó có thể khiến tóc trở nên khô xơ, hư tổn và kém xinh.

sap-het-nam-roi-ban-co-nam-duoc-cach-cham-soc-toc-dung-chuan-chua

Nhuộm sau khi cắt tóc sẽ có tác dụng làm giảm thiểu thời gian, giảm chi phí vì lúc này lượng tóc đã giảm đi so với ban đầu. Đặc biệt nhuộm tóc trước khi uốn và duỗi sẽ khiến cho màu tóc không được như ý muốn do tác dụng của thuốc uốn – duỗi và nhiệt độ cao ảnh hưởng.

Gợi ý các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn, mặt dài và mặt vuông.

Mặt dài

Người có tuýp mặt dài thường có vầng trán cao và cằm khá dài. Để giảm thiểu được độ dài khuôn mặt, chị em có thể chọn kiểu tóc có mái hay bồng bềnh 1 chút. Tóc mái sẽ giúp che đi những khuyết điểm vầng trán cao và “đánh lừa thị giác” làm cho khuôn mặt ngắn hơn.

Với tóc xoăn gợn sóng, tóc uốn phồng hay tóc tỉa layer thì sẽ giúp tạo cảm giác mặt rộng và cân xứng hơn.

sap-het-nam-roi-ban-co-nam-duoc-cach-cham-soc-toc-dung-chuan-chua

Mặt tròn

Những  người sở hữu khuôn mặt tròn thường trông đáng yêu và trẻ trung. Nhưng kiểu khuôn mặt này cũng dễ tạo cảm giác bạn mập hơn so với cân nặng thật. Có một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp cho khuôn mặt tròn trông thanh thoát và góc cạnh hơn.

Nếu yêu thích tóc ngắn, thì các chị em có thể cân nhắc tóc ngang vai hoặc tóc bob uốn cụp để che bớt khuyết điểm mặt to tròn.

Mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường khá góc cạnh với độ rộng của trán, phần cằm và xương hàm ngang bằng nhau. Một kiểu tóc đẹp, phù hợp thì sẽ giúp cho đường nét khuôn mặt vuông mềm mại và nữ tính hơn.

Tóc rẽ ngôi lệch sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt vuông. Dù chị em muốn để tóc dài hay để tóc ngắn thì tóc lệch ngôi sẽ giúp phá vỡ góc cạnh và tạo cảm giác thon gọn hơn cho khuôn mặt.

sap-het-nam-roi-ban-co-nam-duoc-cach-cham-soc-toc-dung-chuan-chua

Chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu

Kiểu tóc đẹp sẽ tạo nên một hình ảnh thời thượng nhưng 1 mái tóc khỏe thì mới thể hiện được chị em biết chăm chút cho bản thân. Do đó, chăm sóc tóc là bước không thể thiếu đối với phái đẹp.

Chìa khóa để phục hồi hư tổn và dưỡng tóc mềm mượt, không khô xơ đó chính là cần bổ sung độ ẩm cần thiết. Các chị em có thể bổ sung thêm bước ủ tóc sau khi gội và xả để cung cấp dưỡng chất cho tóc. Những dòng sản phẩm ủ có thể là kem chuyên dụng hoặc các loại tinh dầu tự nhiên.

Cũng như da, thì tóc cần được bảo vệ khỏi tia cực tím. Vì thế các chị em nên sử dụng dầu dưỡng có khả năng chống nắng và trang bị mũ nón đầy đủ mỗi khi ra đường.