Cách Chăm Sóc Tóc Nhờn Hiệu Quả, Dễ Sử Dụng

Tóc nhờn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Gội đầu thường xuyên nhưng tóc vẫn bết dính, rất dễ gãy rụng, gây mất tự tin. Cùng tham khảo cách chăm sóc tóc nhờn hiệu quả qua bài viết sau đây! 

Nguyên nhân gây tóc nhờn

Nguyên nhân của tóc dầu là do lượng dầu dư thừa có trên da đầu bạn. Những người tóc nhờn lại được chia ra làm hai dạng khác nhau. Một là cả tóc và da đầu đều nhờn. Hai là những người có chân da đầu và chân tóc nhờn nhưng sợi tóc thì lại khô.

cham-soc-toc-nhon-hieu-qua

Các nguyên nhân tóc nhờn có thể là:

– Do dư thừa dinh dưỡng, quá nhiều lipid nên dư thừa và phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến nang lông, cụ thể là lỗ chân lông và chân tóc. Với những ai có thói quen ăn nhiều thức ăn chứa chất béo, phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ, tuổi dậy rất hay bị tình trạng này. Với tình trạng này cần phải điều chỉnh chế độ ăn, tập trung vào rau củ quả, thức ăn thô, ăn ít trứng và giảm thức ăn nhiều chất béo.

– Do tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt. Không hấp thu hoặc hấp thu rất ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn. Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng hiếm gặp.

Cách chăm sóc tóc nhờn hiệu quả

– Không nên gội đầu thường xuyên. Nếu như bạn gội đầu thường xuyên, tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn. Nhưng, nếu bạn cảm thấy quá khó chịu, hãy sử dụng loại dầu gội nhẹ để gội mỗi ngày để da đầu không bị khô. Bởi vì nếu như da đầu khô sẽ dẫn tới tăng tiết bã nhờn để dưỡng ẩm cho da đầu.

– Tránh để tóc mái. Vì dầu từ tóc có thể lan sang da và gây nổi mụn, hoặc dầu từ da có thể di chuyển lên tóc và làm cho tóc nhờn nhiều hơn.

– Rửa sạch dầu gội và kem dưỡng tóc. Hãy tp thói quen này sẽ ngăn chặn sự tích tụ trong tóc và có thể giúp tránh tóc nhờn trong tương lai.

– Khi gội đầu không chà xát hoặc massage tóc quá mạnh.

– Để tóc gọn gàng. Tóc rối rất dễ biến thành tóc nhờn.

– Không chải tóc thường xuyên. Chải thường xuyên sẽ lây lan dầu dư thừa từ da đầu lên tóc và làm cho tóc trở nên nhờn hơn.

– Cần hạn chế sử dụng sản phẩm chăm sóc như các loại thuốc xịt tóc, các dụng cụ uốn, duỗi, máy sấy thổi. Bất kỳ loại thiết bị chăm sóc tóc nào khác để tạo nhiệt và làm cho tóc khô.

cham-soc-toc-nhon-hieu-qua

– Sử dụng mặt nạ đất sét 1 lần/tuần sẽ giúp hấp thụ dầu, làm sạch da đầu, và làm giảm mức độ nghiêm trọng của tóc nhờn.

– Chế độ ăn hợp lý: Nên hạn chế các loại thức ăn có nhiều dầu và tốt hơn hết là tránh xa các loại thức ăn rán nhiều dầu mỡ. Bạn có thể tăng cường các loại hoa quả và rau xanh để thay thế.