Cách Chườm Đá Sau Phẫu Thuật Nâng Mũi Hiệu Quả

Cách chườm đá sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách sẽ giúp làm giảm tím tái, sưng tấy. Nếu làm không đúng cách sẽ gây tổn thương và để lại di chứng.

Vì sao nên chườm đá sau khi nâng mũi?

Sau phẫu thuật nâng mũi, thì khoảng từ 2 đến 3 ngày đầu tiên, mũi của bạn có thể gặp phải tình trạng sưng đau. Theo nghiên cứu lâm sàng và thực tế cho thấy rằng, những người tích cực chườm đá sau nâng mũi thì có thể cải thiện đến khoảng 70% tình trạng sưng tấy, đến ngày thứ 4, thứ 5 thì sưng đã giảm rất nhiều và đến ngày thứ 7 mũi đã khá về form.

cach-chuom-da-sau-phau-thuat-nang-mui-hieu-qua

Việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi nó quyết định tới 20% kết quả thẩm mỹ, mũi sau phẫu thuật có bình phục nhanh hay không thì chủ yếu do yếu tố này quyết định. Có rất nhiều các cách chườm đá sau phẫu thuật mũi nhưng cũng không ít trường hợp do thiếu hiểu biết, không dành thời gian tìm hiểu mà mắc phải những sai lầm nghiêm trọng gây những tổn thương không đáng có cho mũi.

Một số sai lầm thường gặp khi chườm đá sau phẫu thuật mũi

Chườm quá lâu, chườm quá nhiều

Nên chườm đá bao lâu thì tốt? – Sau phuật thuật nâng mũi, khi hướng dẫn cách chườm đá, các bác sĩ chuyên khoa thường nói rõ về tần suất tiến hành như thế nào. Vì thế bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên quá lạm dụng sẽ gây phản tác dụng.

Chườm đá trực tiếp lên mũi

Đây chính là một cách chườm đá sau khi nâng mũi hoàn toàn sai lầm. Vì vùng mũi sau phẫu thuật cần phải được giữ cố định, hạn chế càng ít va chạm càng tốt, tránh gây đau và làm sống mũi bị lệch. Vì thế bạn chỉ chườm đá vùng xung quanh mũi như quầng mắt, trán, gò má, môi trên.

cach-chuom-da-sau-phau-thuat-nang-mui-hieu-qua

Để nước đá ray vào vùng mũi

Nhiều người sử dụng khăn mềm bọc đá, một lúc sau đá tan, thì lúc này nước nhiễm vào vùng mũi. Bạn nên nhớ tuyệt đối không để cho nước lã dính vào vùng mũi bởi khi đó mũi rất có khả năng bị viêm nhiễm, sưng mủ, gây đau đớn cho bạn.

Bọc đá trong nilong

Để tránh nước đá tan chảy rây vào trong mũi, có nhiều người sử dụng túi nilong bọc đá. Mặc dù nó có thể hạn chế viêm nhiễm nhưng chỉ có lớp nilong mỏng khiến cho đá tiếp xúc hầu như trực tiếp với da cũng khiến da có thể thâm tím hơn.

Cách chườm đá sau phẫu thuật nâng mũi đúng chuẩn

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết: “Việc chườm đá sau phẫu thuật rất đơn giản, các bạn chỉ cần lưu ý một chút là đã có thể tự mình làm được. Đây chính là một trong số những khâu quan trọng trong chăm sóc sau nâng mũi. Có những khách hàng tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thì đến ngày thứ 4 sau phẫu thuật nâng mũi là đã có thể sinh hoạt như bình thường, có thể đi làm…”

cach-chuom-da-sau-phau-thuat-nang-mui-hieu-qua

Tham khảo thêm một số cách chườm đá sau phẫu thuật mũi theo hướng dẫn của bác sĩ như sau:

– Hãy bọc đá trong túi nilong mềm, bọc ở bên ngoài là chiếc khăn vải màn hoặc khăn bông mỏng mềm mại.

– Chườm ở vùng xung quanh mũi như phần mắt, trán, gò má, môi trên…

– Khi chườm bạn không nhất thiết phải miết đá trên mặt mà các bạn tiến hành động tác dặm như dặm phấn khi makeup.

– Chườm đá từ 3 – 4 lần mỗi ngày, thời gian mỗi lần từ 10 – 15 phút.

– Bạn nên chườm đá trong 2 – 3 ngày đầu, ngày thứ 4 – 5 bạn chuyển sang chườm nóng bằng trứng luộc.

Trả lời