Cách Để Giảm Mỡ Cho Khuôn Mặt, Khiến Nọng Cằm Biến Mất

Thường là do quá trình lão hóa khiến da chảy xệ, tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân khác. Tham khảo các cách để giảm mỡ cho khuôn mặt, nọng cằm biến mất.

Các cách để giảm mỡ cho khuôn mặt, đánh bay nọng cằm

Sửa tư thế ngồi

Bạn đừng cho rằng tư thế ngồi không liên quan đến nọng cằm, đây là suy nghĩ sai lầm bạn nhé.

Việc ngồi sai tư thế vừa ảnh hưởng đến cột sống vừa khiến khuôn mặt mất cân đối đấy. Khi thường xuyên ngồi cong lưng, phần đầu cúi thấp hoặc vươn tới trước nó sẽ khiến cơ mặt chúi xuống theo quán tính, dẫn tới sẽ làm giảm độ đàn hồi và linh hoạt. Do đó nếu muốn dáng đẹp, mặt đỉa thì hãy điều chỉnh tư thế ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng.

bai-tap-co-mat

Nhai kẹo cao su giúp cải thiện cơ mặt và cổ

Đây cũng giống như các bài tập thể dục vậy. Nhai kẹo cao su giống như một bài tập cho cơ mặt vậy, tập luyện nhiều thì đương nhiên khuôn mặt sẽ thon gọn hơn. Đặc biệt hững người có thói quen nhai kẹo cao su sau bữa ăn sẽ cảm thấy no lâu, đồng thời giúp giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cải thiện thời gian ngủ và tư thế ngủ

Chất lượng giấc ngủ bao gồm thời gian và tư thế có mối liên hệ mật thiết với việc giảm cân lấy lại dáng. Khi thiếu ngủ, sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và tạo cảm giác thèm ăn.

Nếu bạn có tư thế nằm nghiêng khi ngủ dễ khiến da mặt hình thành nếp nhăn. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên nằm ngửa khi ngủ, kê gối cao vừa phải để giúp giữ nước trên mặt và cải thiện tình trạng bọng mắt.

Thổi bóng bay để tập cơ mặt

Đây là cách có thể giúp bạn loại bỏ bớt mỡ hai bên má và ở nọng cằm, từ đó giúp khuôn mặt thon gọn hơn. Để được như vậy, bạn chỉ việc thổi bong bóng vài lần/tuần là xong. Nếu không dùng bong bóng, bạn có thể thay bằng ống hút, chỉ cần phình miệng và thổi mạnh buộc cơ hàm và cơ mặt phải vận động liên tục.

bi-kip-cai-lao-hoan-dong-cho-lan-da-cua-gai-nhat

Huýt sáo

Khi huýt sáo, cơ mặt, miệng và cổ đều phải hoạt động để mô phỏng tiếng sáo dễ nghe, nhờ đó góp phần hỗ trợ tích cực trong việc giảm mỡ mặt và nọng cằm. Mỗi ngày, bạn hãy tập huýt sáo khoảng 10 lần, mỗi lần 10 – 20 giây là được.

Cười nhiều hơn

Nụ cười mang lại nhiều giá trị về tinh thần mà còn giúp ích cho việc giảm cân, chăm sóc làn da. Lời khuyên dành cho bạn là nên thường xuyên cười mỉm chi khoảng 10 giây, lặp lại 10 lần để đạt hiệu quả giảm mỡ hai bên má tốt nhất. Lưu ý là nên tránh cười hở miệng quá lớn dễ xuất hiện nếp nhăn.