Cách Lựa Chọn Dáng Mũi Phù Hợp Với Gương Mặt

Điểm khác biệt về cấu tạo của gương mặt khiến cho việc chọn lựa dáng mũi trở nên khó khăn hơn. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tham khảo cách lựa chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt qua bài viết sau đây!

Mũi là bộ phận trung tâm, nằm ngay ở chính giữa của gương mặt. Chính vì vậy mà mũi có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cân đối ngũ quan và là điểm thu hút mọi sự chú ý ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Có một dáng mũi phù hợp với tỷ lệ gương mặt sẽ đem lại cho bạn sự thay đổi tuyệt vời.

Nếu bạn sở hữu 1 dáng mũi xấu với nhiều khuyết điểm thì việc sửa chữa dáng mũi mới là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, cấu trúc của gương mặt mỗi người lại phù hợp với một dáng mũi khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần phải có sự lựa chọn chính xác để tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn.

ach-lua-chon-dang-mui-phu-hop-voi-guong-mat

Gương mặt bạn phù hợp với dáng mũi nào?

Hiện nay, trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam có 2 dáng mũi được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhất đó chính là dáng mũi S line và L line.

Mặt tròn, mặt trái xoan nên nâng dáng mũi nào?

Với những người sở hữu gương mặt trái xoan hoặc một gương mặt tròn, một gương mặt đậm chất Á Đông với các đường nét nhỏ trên gương mặt thì bác sĩ khuyên bạn nên chọn lựa dáng mũi S line với những đặc điểm sau đây:

Dáng mũi S line có sống mũi cao thon gọn song lại cong mềm mại từ sống mũi đến chân mũi, nhìn nghiêng thì sẽ thấy hình chữ S, đặc biệt là rất phù hợp với đường nét tròn trịa trên gương mặt.

Đầu mũi tròn đầy, mới phẫu thuật sẽ có hiện tượng sưng to nhưng 1 thời gian sau sẽ gom dần lại.

Chiều dài của sống mũi bằng 1/3 tổng chiều dài gương mặt tính từ trán tới cằm.

Lỗ mũi kín, nhỏ có kích thước và hình dáng tương đương hạt chanh.

Cánh mũi hai bên thon gọn, độ rộng của mũi bằng 1/5 tổng chiều rộng gương mặt.

ach-lua-chon-dang-mui-phu-hop-voi-guong-mat

Gương mặt góc cạnh nên chọn dáng mũi nào?

Đối với những người sở hữu gương mặt góc cạnh (mặt chữ nhật, mặt vuông, mặt hình thoi,…) thì dáng mũi L line sẽ là một gợi ý tuyệt vời nhất. Không mềm mại như dáng mũi S line, dáng mũi L line thường sẽ có những đặc điểm sau đây:

Nhìn nghiêng dáng mũi có hình chữ L, nó chạy dài từ gốc mũi đến đầu mũi. Sống mũi và và trụ mũi tạo với nhau 1 góc vuông, với đầu mũi cao thon gọn.

Dáng mũi L line thường sẽ phù hợp với gương mặt nhỏ nhắn, một gương mặt thon gọn để tạo điểm nhấn cho gương mặt trở nên cá tính, “sang chảnh” hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là dáng mũi ưa thích của nam giới, làm tôn lên vẻ nam tính của đấng mày râu.

Trả lời