Cách Nhận Biết Da Hỗn Hợp Thiên Dầu

Đa phần các chị em phụ nữ đều sở hữu loại làn da hỗ hợp và chúng được chia làm hai loại khác nhau là hỗn hợp thiên dầu và loại da hỗn hợp thiên khô. Rất khó để có thể phân biệt nếu không có đủ hiểu biết về lĩnh vực này. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách nhận biết da hỗn hợp thiên dầu đúng nhất.

Cách nhận biết da hỗn hợp thiên dầu

Để biết được chính xác làn da của bạn thuộc tuýp nào, thì bạn hãy thực hiện ngay các bước kiểm tra sau đây:

Bước 1: Vệ sinh mặt sạch sẽ

nhan-biet-da-hon-hop-thien-dau

Việc đầu tiên đó là các bạn vệ sinh mặt thật sạch sẽ và hãy dành hoàn toàn một ngày cho mặt mộc và nói không với trang điểm hay nói không với bất kỳ loại kem dưỡng nào.

Bước 2: Đợi khoảng 2 giờ

Các bạn để da hoàn toàn tự nhiên trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Trước khi kiểm chứng, thì các bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố như vấn đề về khí hậu, nhiệt độ môi trường xung quanh đang ở mức ổn định, nhiệt độ không quá nóng cũng không quá lạnh để đảm bảo có được kết quả chính xác nhất.

Bước 3: Đánh giá làn da của bạn qua cảm nhận và quan sát

Hãy dựa vào khả năng quan sát và cảm nhận của bạn về làn da, các bạn hoàn toàn có thể tự kết luận kiểu da của mình dựa theo những dấu hiệu nhận biết sau:

Nếu như vùng trán và hai bên cánh mũi (vùng T-zone) dầu ra rất nhiều nhưng hai bên má lại khô, còn những khu vực còn lại bình thường, chứng tỏ làn da của bạn là da hỗn hợp thiên dầu.

nhan-biet-da-hon-hop-thien-dau

Bên cạnh, bạn có thể nhận biết da hỗn hợp thiên dầu qua quan sát như da có tỉ lệ dầu và nước phân bố không đều, làn da có khuyết điểm nhưng không quá nhiều, đặc biệt độ nhảy cảm của da ở mức vừa phải, những vùng dầu thường sẽ có lỗ chân lông giãn nở to hơn, có các sợi bã nhờn hoặc dễ bị mụn đầu đen hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhận biết da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô qua dấu hiệu:

– Nếu là da hỗn hợp thiên khô: Diện tích vùng da khô sẽ lớn hơn những vùng còn lại, lượng dầu thường chỉ tập trung ở vùng chữ T, trong khi 2 bên má hoàn toàn khô ráo.

– Nếu là da hỗn hợp thiên dầu: Diện tích vùng da dầu sẽ lớn hơn những vùng còn lại trên gương mặt, vùng tập trung nhiều dầu nhất chính là vùng chữ T – Zone.

Trả lời