Cách Tốt Nhất Để Phòng Ngừa Mụn Xuất Hiện

Xuất hiện mụn khiến cho bạn mất tự tin, việc điều trị mụn cũng gặp phải một số khó khăn. Vậy cách tốt nhất để phòng ngừa mụn xuất hiện là gì? Hãy cùng tham khảo!

Đêm trước bạn đi ngủ với làn da láng mịn. Và sáng hôm sau khi tỉnh dậy, một đốm mụn đỏ xuất hiện giữa trán. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào chỉ trong một đêm ngắn ngủi, mà mụn có thể hình thành nhanh như vậy hay không? Và đâu là cách trị mụn hiệu quả, lâu dài? Phòng ngừa mụn bằng cách nào?

Làm sạch da

Làm sạch da là việc đầu tiên và cần thiết nhất giúp da không bị mọc mụn. Các sản phẩm sữa rửa mặt của bạn có trách nhiệm trong việc loại bỏ trang điểm, bụi bẩn và dầu.

vong-doi-mun-cach-tri-mun-kip-thoi

Việc rửa mặt 1-2 lần mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết để có một làn da sạch khỏe, trắng sáng. Không những thế, bạn hãy bảo đảm bạn đang sở hữu một sản phẩm rửa mặt có độ cân bằng pH thích hợp cho làn da mình.

Tẩy tế bào chết

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng tắc nghẽn da. Bạn có thể sử dụng nhiều các phương pháp tẩy tế bào chết vật lý hoặc hóa học khác nhau.

Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học sẽ an toàn và dễ thực hiện hơn. Một số các sản phẩm có chứa retinol sẽ chính là một giải pháp tẩy tế bào chết mạnh mẽ cho làn da của bạn. Nhưng vì retinol có thể làm tăng độ nhạy cảm của da đối với ánh sáng mặt trời, do vậy mà bạn nên chú ý che chắn và sử dụng các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF trên 15 vào bạn ngày.

vong-doi-mun-cach-tri-mun-kip-thoi

Dưỡng ẩm cho làn da

Bước cuối cùng mà bạn nên làm để có một làn da sạch mụn đó chính là luôn phải dưỡng ẩm để duy trì lượng cân bằng nước cho da. Bằng cách này, thì da của bạn không phải hoạt động quá tải để sản sinh ra dầu bù ẩm dẫn đến dư thừa dầu.

Trả lời