Cách Trị Mụn Trứng Cá Tại Nhà Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mụn trứng cá xuất hiện. Có thể là do sự rối loạn nội tiết tố là hay do gặp căng thẳng trong cuộc sống gây ra. Cách trị mụn trứng cá tại nhà đơn giản bạn đã biết chưa?

Cách trị mụn trứng cá bằng dấm táo

Cách trị mụn trứng cá bằng dấm táo chính là một trong những nguyên liệu có khả năng sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Và khi nó kết hợp cùng với các thành phần khác sẽ giúp trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả cao hơn.

tri-mun-trung-ca-don-gian-ngay-tai-nha

Nguyên liệu:

– Bột lúa mạch

– Dấm táo

– Sữa chua

– Nha đam

Thực hiện:

– Đầu tiên bạn xay thịt nha đam cùng với dấm tạo, sữa chua tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho thêm khoảng một thìa bột lúa mạch vào trộn đều là được.

– Làm sạch da mặt. Đắp mặt nạ đã được điều chế lên da để trong khoảng 20 phút lột đi là được. Bạn sẽ cảm thấy mụn dần biến và da nhẵn mịn hơn sau 1 thời gian áp dụng.

Cách trị mụn trứng cá với bơ + dầu oliu

Mặt nạ bơ và dầu oliu sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho làn da của bạn, giúp bạn có một làn da trắng hồng mịn màng như ý. Các dưỡng chất từ dầu Oliu và quả bơ sẽ có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

tri-mun-trung-ca-don-gian-ngay-tai-nha

Nguyên liệu:

– 1/4 quả bơ

– 1/2 thìa dầu oliu

Thực hiện:

– Thịt bơ đem nghiền nát cùng với dầu oliu.

– Làm sạch da mặt, đắp mặt nạ bơ và dầu oliu lên các nốt mụn trứng cá ở cằm.

– Thư giãn trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại cằm.

Hãy thiện đều đặn hàng ngày hoặc 2 đến 3 lần (nếu không có nhiều thời gian) vừa để trị mụn, vừa để làm đẹp da. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đắp hỗn hợp bơ và dầu oliu lên cả mặt để làm mềm mịn da bởi các nguyên liệu này an toàn, không gây dị ứng da.