Chăm Sóc Da Khô Như Thế Nào Cho Đúng?

Da khô thường rất dễ bong tróc và dễ bị kích thích, thường nhạy cảm hơn rất nhiều so với những loại da khác. Chăm sóc da khô như thế nào cho đúng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Da khô cần rất nhiều sự chăm sóc, như khi bạn chăm sóc làn da của một đứa bé. Sau đây là những bước quan trọng nhất của việc chăm sóc da khô:

Làm sạch:

Với làn da khô thì nên sử dụng những sản phẩm rửa mặt nhẹ và làm sạch da mặt vào ban đêm. “Các loại sữa rửa mặt có nồng độ chất tẩy nhẹ tốt cho mọi làn da”. Sữa rửa mặt còn dễ dàng giúp loại bỏ trang điểm, loại bỏ các bụi bẩn.

bi-quyet-cham-soc-da-kho

Sử dụng vitamin A/Retinol:

Việc sử dụng vitamin A thường xuyên để chống lão hóa vì vitamin A rất tốt cho da khô. Nhưng, không phải tất cả những người có làn da khô thì đều có thể sử dụng sản phẩm vitamin A do sự nhạy cảm của làn da. Nếu như sự kích thích da xuất hiện, thì bạn không nên sử dụng thường xuyên.

Sử dụng sản phẩm chứa acid hyaluronic (HA)/Restylane:

Điều đặc biệt về kem dưỡng ẩm đó chính là thành phần Acid Hyaluronic. Đây chính là những phân tử có tính hút ẩm cực lớn – chúng kéo những phân tử nước trong môi trường xung quanh lại gần mình. Các dòng sản phẩm dưỡng da chứa acid hyaluronic sẽ là những loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho người có làn da khô.

bi-quyet-cham-soc-da-kho

Dưỡng ẩm:

Lớp sừng hay lớp da ngoài cùng thường là một lớp tế bào da chết nó giúp bảo vệ cho bề mặt của da và nó thường có xu hướng dễ dàng bị phá hỏng bởi làn da khô. Vì thế, các chị em cần phải giải quyết vấn đề này. Vì thế, hãy tìm loại kem dưỡng ẩm có chứa phospholipid, cholesterol, các axít béo thiết yếu, và thường xuyên dưỡng ẩm da vào ban đêm.

Chăm sóc da thật cẩn thận:

Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn có thể thêm một sản phẩm mới vào thời gian biểu chăm sóc da và danh sách mỹ phẩm của mình vì bạn cần dùng thử các sản phẩm mới trong một khoảng thời gian và quan sát nếu da mặt có bị kích ứng hay không.

Trả lời